ยึดแล้ว 'หน้ากากอนามัย' 8 แสนชิ้น หลังตร.ไล่จับ 31 ผู้ค้าขายเกินราคา

ยึดแล้ว 'หน้ากากอนามัย' 8 แสนชิ้น หลังตร.ไล่จับ 31 ผู้ค้าขายเกินราคา
3 เมษายน 2563
3,748

ระดมกำลังตำรวจ กวาดล้างหน้ากากอนามัยเกินราคา และเจลแอลกอฮอล์ จับกุม 19 คดี รวบผู้ต้องหา 31 คน ยึดหน้ากากอนามัยเกือบ 8 แสนชิ้น และเจลแอลกอฮอล์ กว่า 10,000 ลิตร

วันนี้ (3 มี.ค.) ที่กองบังคับการตำรวจภูธรภาค 1 - พลตำรวจโท อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (ผบช.ภ.1) ร่วมกับกรมการค้าภายในกระทรวงพาณิชย์ แถลงการจับกุมผู้ต้องหา จำนวน 31 ราย รวม 19 คดี ที่เกี่ยวกับการจำหน่ายหน้ากากอนามัยเกินราคาและ เจลล้างมือ แอลกอฮอล์ ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค1 ระหว่างวันที่ 30 มีนาคมถึง 1 เมษายน พร้อมยึดของกลางหน้ากากอนามัยจำนวน 787,779 ชิ้น และเจล แอลกอฮอล์ กว่า 10,000 ลิตร

พลตำรวจโท อำพล กล่าวว่า ตำรวจภูธรภาค 1 ระดม กวาดล้าง ปราบปรามการกักตุนขายหน้ากากอนามัย นำเข้า โดยไม่ได้รับอนุญาต เข้ามาขายเกินราคา ในช่วงการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 จึงระดม ตรวจค้น พื้นที่ ปริมณฑล เช่น สมุทรปราการ บางบังทอง ปากเกร็ด นนทบุรี ดอนเมือง พบหน้ากากอนามัยจำนวนดังกล่าว เป็นสินค้านำเข้ามา จากประเทศเวียดนาม ผ่านเข้ามาด้าน อำเภออัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว โดยไม่ได้ขออนุญาตนำเข้าตามกฏหมาย และมีการขายเกินราคา อยู่ที่ 13.40 บาท หรือ สูงกว่านั้น และเชื่อว่ายังมีขบวนการที่มีพฤติการณ์ในลักษณะดังกล่าวอีกเป็นจำนวนมากซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลจับกุมมาดำเนินคดีเนื่องจากเป็นความเดือดร้อนของประชาชนในช่วงที่มีการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19

เบื้องต้นมีการแจ้งดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้งหมดในข้อหาจำหน่ายหน้ากากอนามัยเกินราคา และ ร่วมกันจำหน่ายสินค้าควบคุมฉลากโดยไม่มีฉลากหรือการแสดงฉลากไม่ถูกต้อง ส่วนของกลางทั้งหมดจะส่งให้คณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. ทำการตรวจสอบว่าได้คุณภาพหรือไม่ หากได้คุณภาพจะส่งไปบุคลากรทางการแพทย์ไว้ใช้ประโยชน์ต่อไป หากไม่ได้คุณภาพ จะมีการทำลายต่อไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง