นักธุรกิจหนุ่ม สำนึกรักบ้านเกิด ควัก 1 ล้าน สร้างห้องตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19

นักธุรกิจหนุ่ม สำนึกรักบ้านเกิด ควัก 1 ล้าน สร้างห้องตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19

นักธุรกิจหนุ่ม สำนึกรักบ้านเกิด ควัก 1 ล้านมอบ รพ.สิชล สร้างห้องตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 แห่งที่ 6 ของภาคใต้เร่งให้เสร็จภายใน 15 วัน

นายแพทย์อารักษ์ วงศ์วรชาติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ทางโรงพยาบาลสิชล กำลังดำเนินการสร้างห้องตรวจหาเชื้อโควิด -19 ภายในโรงพยาบาลสิชล เพื่อเป็นการป้องกันและรักษาอย่างทันท่วงที โดยจะมีการก่อสร้างที่ชั้น 3 ของตึกหลังใหม่ ซึ่งจะแบ่งพื้นที่กั้นห้องตามมาตรฐาน พร้อมมีเจ้าหน้าที่เฉพาะด้าน มีกันดำเนินการไปแล้วกว่าครึ่ง โดยงบประมาณในการจัดสร้าง ได้มาจากการบริหารจัดการงบประมาณภายในโรงพยาบาลสิชล ซึ่งได้ตัดงบประมาณเครื่องมือแพทย์ที่ยังไม่จำเป็นออกไปก่อน เพื่อนำเงินมาใช้ในการก่อสร้างห้องนี้เป็นการเร่งด่วน ซึ่งจะเป็นศูนย์ตรวจคัดกรองเชื้อไวรัสโควิด-19 แห่งที่ 6 ของภาคใต้

ส่วนทางด้านการเตรียมพร้อมในการเฝ้าระวังกรณีถ้ามีผู้ติดเชื้อ ทางโรงพยาบาลสิชลได้มีความพร้อมเต็ม 100 % มีการจัดเตรียมพื้นที่รองรับไว้แล้ว มีการวางแผนหลายขั้นตอน มีการเคลียพื้นที่ให้ว่างเพื่อเตรียมรับมือ และในส่วนของบุคลากรแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลเองก็มีการป้องกันที่ดี มีการวางเจลล้างมือทุกจุด การสร้างกระจกกั้น สวมหน้ากากตลอดเวลาและอีกหลายมาตรการเพื่อเป็นการควบคุมป้องกันเจ้าหน้าที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

ทางด้านนายจักรพรรดิ์ เบญจกุล หรือ “เสี่ยต้น” นักธุรกิจหนุ่มประกอบธุรกิจขายรถจักรยานยนต์รายใหญ่ของจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ตนบ้านเกิดอยู่ที่อำเภอสิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้ตระหนักถึงความเดือดร้อนของประชาชนส่วนใหญ่ และไม่อยากให้ทางโรงพยาบาลสิชลต้องตัดงบประมาณในส่วนของเครื่องมือแพทย์ที่ออกไป เพื่อนำเงินมาก่อสร้างห้องตรวจเชื้อโควิด-19 จึงได้ตัดสินใจควักเงินส่วนตัวจำนวน 1 ล้านบาทเพื่อมอบให้โรงพยาบาลสิชล จ.นครศรีธรรมราช ใช้ก่อสร้างห้องตรวจค้นหาเชื้อไวรัสโควิด-19

โดยทำการมอบเงินให้ รพ.สิชล วันที่ 1 เม.ย. 2563 โรงพยาบาลสิชล โดยมี นายแพทย์อารักษ์ วงศ์วรชาติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช มารับมอบด้วยตัวเอง และหากท่านใดที่ต้องการมอบเงินสมทบเพื่อโครงการนี้ สามารถบริจาคได้ที่โรงพยาบาลสิชล