จับตา 'นายกฯ' ประกาศ 'เคอร์ฟิว' ช่วงเย็นวันนี้

จับตา 'นายกฯ' ประกาศ 'เคอร์ฟิว' ช่วงเย็นวันนี้
2 เมษายน 2563
92,307

"บิ๊กตู่" นำถก ศบค. จับตาเล็งงัดยาแรง "เคอร์ฟิว" หลังยังคุมโควิด-19ไม่อยู่ ระบาดต่อเนื่อง คาดประกาศช่วงเย็นวันนี้

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 2 เม.ย. ที่ทำนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือศบค. เพื่อสรุปสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ในภาพรวมที่ยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและการทบทวนมาตรการต่างๆ

รายงานข่าวแจ้งว่า ภายหลังการประกาศบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อเป็นการยับยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่ยังพบว่าจำนวนผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นหากยังคงปล่อยให้สถานการณ์ดำเนินไปเช่นเดิมอาจมีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น ทำให้นายกรัฐมนตรี อาจต้องบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เต็มรูปแบบ ตามข้อเสนอจากศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง (ศปม.) โดยเฉพาะการประกาศเคอร์ฟิว หรือห้ามบุคคลออกนอกเคหะสถานทั่วประเทศในช่วงเวลา ประมาณ 22.00น.-04.00น.

 

อ่านข่าวอัพเดท : อ่าน! คำต่อคำ ประกาศ 'เคอร์ฟิว' ทั่วประเทศ มีผลพรุ่งนี้

ภายหลังจากก่อนหน้านี้ได้มีการนำร่องในการออกมาตรการปิดเมือง ด้วยการกำหนดช่วงเวลาห้ามประชาชนออกนอกเคหสถานไปแล้วในหลายจังหวัด

ทั้งนี้ รายงานข่าวแจ้งอีกว่า ระหว่างนี้อาจมีการให้เวลาประชาชนได้เตรียมตัวก่อน โดยนายกรัฐมนตรีจะแถลงประกาศอย่างเป็นทางการด้วยตนเองผ่านทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยอีกทั้งต้องจับตาว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) นัดพิเศษ ในวันพรุ่งนี้(3 เม.ย.) จะมีความชัดเจนถึงมาตรการดังกล่าวออกมาหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นวันนี้ (2เม.ย.) นายกรัฐมนตรี จะออกโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ(ทรท.) โดยคาดว่าจะเป็นการประกาศมาตรการ ห้ามประชาชนออกนอกเคหะสถาน (เคอร์ฟิว) ทั่วราชอาณาจักร ในระหว่างเวลา 22.00-04.00 น. โดยจะเริ่มมีผลบังคับใช้วันพรุ่งนี้ (3เม.ย.2563)

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง