กัก 13 นศ.ไทย ร่วมเที่ยวบินลุงติดเชื้อโควิด-19 เสียชีวิตบนรถไฟ

กัก 13 นศ.ไทย ร่วมเที่ยวบินลุงติดเชื้อโควิด-19 เสียชีวิตบนรถไฟ
2 เมษายน 2563
6,359

พบผู้โดยสารกว่า 270 ราย ร่วมเที่ยวบินเดียวกับลุงที่ติดเชื้อโควิด-19 เสียชีวิตบนรถไฟ พร้อมกัก 13 นักศึกษาไทย ที่ร่วมไฟท์บิน

จากกรณีชายวัย 57 ปี เสียชีวิตบนขบวนรถไฟ กรุงเทพ-สไหงโกลก โดยเสียชีวิตเมื่อวันมี่ 30 มีนาคม ขณะรถไฟผ่านอำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคิรีขันธ์ ต่อมาผลชันสูตรระบุว่ามีเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยผู้ตายเพิ่งเดินทางกลับมาจากประเทศปากีสถาน พร้อมใบรับรองแพทย์ เมื่อวันที่ 26 มีนาคม ที่ผ่านมา

ล่าสุด มีรายงานข่าวแจ้งว่า เที่ยวบินที่เดินทางมาจากประเทศปากีสถาน ซึ่งเป็นเที่ยวบินเดียวกับผู้ตายนั้น มีผู้โดยสารนั่งโดยสารมาด้วย ประมาน 270 กว่าคน ส่วนใหญ่เป็นนักศึกษาชาวไทย ซึ่งเมื่อมาถึงท่าอากาศสนามบินสุวรรณภูมิ ได้เข้าสู่กระบวนการคัดกรองของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข โดยพบว่ามีนักศึกษาไทย จำนวน 13 ราย ที่มีไข้สูงกว่า 37.5 จึงทำการกักตัวไว้ นำส่งโรงพยาบาล เพื่อทำการตรวจอย่างละเอียด

ทั้งนี้ส่วนผู้โดยสารรายอื่น รวมไปถึงผู้ตายนั้น สามารถผ่านการตรวจคัดกรองดังกล่าวมาได้ ซึ่งทุกคนจะมีการประทับตราของกระทรวงสาธารณะสุข จากนั้นทางตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจะทำการตรวจสอบหนังสือเดินทาง พร้อมทั้งตรวจว่ามีการประทับตราดังกล่าวแล้วถึงอนุมัติให้ผ่านด่านไปได้ อย่างไรก็ตามทางตำรวจตรวจคนเข้าเมืองได้นำข้อมูลผู้โดยสารบนเครื่องบินเดียวดังกล่าวมาทำการตรวจสอบ พร้อมประสานกระทรวงสาธารณสุขแล้ว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง