“ดุสิตธานี”รุกฟู้ดดีลิเวอรี่ รับวิถีชีวิตคนกรุงเปลี่ยน

“ดุสิตธานี”รุกฟู้ดดีลิเวอรี่ รับวิถีชีวิตคนกรุงเปลี่ยน
27 มีนาคม 2563
296

“ดุสิตธานี” ปรับแผนรับศึกโควิด-19 เปิดบริการฟู้ดดิลิเวอรี่ รับวิถีชีวิตคนกรุงเทพฯเปลี่ยน พร้อมสนับสนุนอาหารส่งถึงโรงพยาบาล เพิ่มขวัญและกำลังใจบุคลากรทางการแพทย์สู้โควิด

นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในภาวะการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อวิถีชีวิตของคนทั้งโลก ทำให้การดำเนินชีวิตเปลี่ยนแปลงไป ต้องเว้นระยะห่างระหว่างกัน ต้องแยกตัวออกจากแหล่งชุมชน รวมถึงต้องทำงานที่บ้าน (Work From Home) เพื่อช่วยกันหยุดยั้งการแพร่ระบาดของไวรัส ทำให้กลุ่มดุสิตธานีซึ่งดำเนินธุรกิจด้านบริการ ตัดสินใจปรับเปลี่ยนแผนดำเนินธุรกิจให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน ด้วยการเปิดบริการรับส่งอาหารถึงบ้านหรือฟู้ด ดิลิเวอรี่ ในกรุงเทพฯเป็นการชั่วคราว เพื่อให้บริการกับผู้บริโภคที่ต้องใช้เวลาส่วนใหญ่พำนักในที่พักอาศัย

“เราได้ผนึกความร่วมมือฝ่ายครัวของเราใน 3 พื้นที่สำคัญ ได้แก่ โรงแรมดุสิต สวีท ราชดำริ กรุงเทพฯ โรงแรมดุสิตปริ้นเซส ศรีนครินทร์ และบ้านดุสิตธานี ซึ่งอยู่ในซอยศาลาแดง เพื่อเปิดให้บริการส่งอาหารให้กับลูกค้าที่โทรศัพท์เข้ามาสั่ง”

โดยใช้หมายเลขโทรศัพท์ 02 200 9009 ที่เป็นคอลล์เซ็นเตอร์เพียงหมายเลขเดียว หรือผ่านไลน์ @ : @baandusitthani ลูกค้าสามารถเลือกให้ไปส่งให้ได้ในพื้นที่ใกล้เคียง หรือถ้าสะดวกมารับกลับก็สามารถทำได้ โดยจะได้รับส่วนลด 10% เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.

นอกจากนี้ กลุ่มดุสิตธานี ยังร่วมสนับสนุนอาหารกล่อง เพื่อมอบให้บุคลากรทางแพทย์ หรือเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดที่มีสาขาอยู่ โดยที่ผ่านมาได้นำส่ง รพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย และ รพ.บางละมุง เรียบร้อยแล้ว หลังจากนี้จะสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจากครัวของโรงแรมต่างๆ ที่อยู่ภายใต้แบรนด์ในเครือของดุสิตธานี

พร้อมกันนี้ กลุ่มดุสิตธานียังทยอยมอบหน้ากากอนามัยเพื่อสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ ให้แก่ โรงพยาบาล 6 แห่ง ประกอบด้วย รพ.จุฬาลงกรณ์ รพ.รามาธิบดี รพ.บางละมุง จ.ชลบุรี รพ.ชะอำ จ.เพชรบุรี รพ.วชิระ จ.ภูเก็ต และ รพ.นครพิงค์ จ.เชียงใหม่

“ต้องยอมรับว่าช่วงเวลานี้เป็นช่วงวิกฤติที่เราต้องฟันฝ่าไปด้วยกัน และเป็นช่วงเวลาที่ทุกภาคส่วนไม่ว่าจะเป็นภาคธุรกิจหรือประชาชนทั่วไปต้องปรับตัว กลุ่มดุสิตธานีพยายามอย่างยิ่งที่ใช้จุดแข็งและดึงศักยภาพที่มีของเราทั้งหมดออกมาใช้ในสถานการณ์เช่นนี้ ด้วยความมุ่งมั่นว่าการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จะยุติลงได้โดยเร็ว และเราจะกลับมาสร้างความเข้มแข็งให้ได้โดยเร็วที่สุด” นางศุภจีกล่าว

ติดตามข่าวสารผ่าน facebook กรุงเทพธุรกิจ เพียง กดถูกใจ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง