'หมอระวี' ชม 'จุรินทร์' สั่งห้ามส่งออก 'ไข่' ทันที

'หมอระวี' ชม 'จุรินทร์' สั่งห้ามส่งออก 'ไข่' ทันที
26 มีนาคม 2563
241

"หมอระวี" ชม "จุรินทร์" สั่งห้าม ส่งออก "ไข่" ทันที หลังขาดตลาด กำชับ "ผู้ว่าฯ" จับกุม คนกักตุน ขายเกินราคา

เมื่อวันที่ 26 มี.ค.63 นายแพทย์ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ ได้โพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัว ระบุว่า ตนขอชื่นชมการทำหน้าที่ของ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่ได้ออกคำสั่งระงับการส่งออกไข่ไก่ไปนอกราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราว และได้กำชับกับกระทรวงมหาดไทยโดยเฉพาะผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อดำเนินการป้องกันและปราบปรามจับกุมดำเนินคดีผู้ที่กักตุนและขายไข่ไก่เกินราคา

“ในสถานการณ์วิกฤต ประชาชนเกิดความตื่นตระหนก การออกคำสั่งที่ทันต่อสถานการณ์ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนถือเป็นเรื่องสำคัญที่รัฐมนตรีและรัฐบาลต้องให้ความสนใจ คำประกาศของนายจุรินทร์จะทำให้ภาวะไข่ไก่ในตลาดที่ขาดแคลน ไม่เพียงพอต่อความต้องการของประชาชนทุเลาลงได้ และที่สำคัญผู้ค้าไม่ว่าจะเป็นค้าส่งหรือปลีกก็จะไม่กล้าขายเกินราคา เอาเปรียบประชาชน” นพ.ระวี กล่าว

นพ.ระวี กล่าวว่า เมื่อประกาศแล้วตนก็ขอให้กระทรวงพาณิชย์ดำเนินการตรวจสอบทุกพื้นที่อย่างเข้มงวดด้วย อย่าปล่อยให้คำสั่งที่เกิดขึ้นไม่มีความหมาย ถ้ายังมีผู้ฝ่าฝืน ยังมีพฤติกรรมเอารัดเอาเปรียบคนไทยด้วยกันก็ต้องบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง เพราะสภาวะตอนนี้ประชาชนก็เดือดร้อนมากแล้ว อย่าปล่อยให้คนไทยด้วยกันมาซ้ำเติมกันเอง

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง