เรือด่วนเจ้าพระยาหยุดบริการชั่วคราว หวังช่วยระงับโควิด

เรือด่วนเจ้าพระยาหยุดบริการชั่วคราว หวังช่วยระงับโควิด
26 มีนาคม 2563
3,680

เรือด่วนเจ้าพระยาหยุดบริการเรือโดยสารทุกธงเป็นการชั่วคราว 28 มี.ค. – 30 เม.ย.นี้ หวังลดปริมาณการเดินทางของประชาชน แก้ปัญหาแพร่ระบาดของโควิด -19 รับรายได้หดเหลือวันละ 1 แสนบาท

นายเจริญพร เจริญธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัทเรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด ผู้ให้บริการเรือโดยสารในแม่น้ำเจ้าพระยา เส้นทางปากเกร็ด จ.นนทบุรี-ราษฎร์บูรณะ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ขอแจ้งหยุดให้บริการเรือโดยสารทุกธงเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 28 มี.ค.ถึงวันพฤหัสบดีที่ 30 เม.ย.นี้ เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร และเพื่อลดการเดินทาง แก้ไขการระบาดของโควิด -19

อย่างไรก็ดี ยอมรับว่าช่วงการระบาดของโควิด -19 ส่งผลกระทบต่อการใช้บริการของผู้โดยสารเรือด่วนเจ้าพระยาอย่างมาก ทำให้ปริมาณการใช้บริการลดลงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีผู้ใช้บริการเหลืออยู่เพียง 20% หรือประมาณ 8 พันคนต่อวัน ลดลงเมื่อเทียบกับสถานการณ์ปกติ ที่มีจำนวนผู้โดยสาร 3.4 หมื่นคนต่อวัน ส่งผลกระทบต่อรายได้ของบริษัทฯ ลดลงจากประมาณ 5 แสนบาทต่อวัน เหลือเพียงประมาณกว่า 1 แสนบาทต่อวัน

“การหยุดให้บริการชั่วคราวดังกล่าวถือเป็นการส่งเสริมมาตรการของรัฐบาลให้ประชาชนอยู่บ้าน หากสถานการณ์คลี่คลายเร็ว ทางบริษัทฯ ก็จะกลับมาเปิดให้บริการเร็วกว่าที่กำหนดไว้ แต่หากสถานการณ์ยังยืดเยื้อ และมีความจำเป็นต้องหยุดให้บริการออกไปอีก ทางบริษัทฯ ก็จะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าทันที”

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง