ชี้บึ้ม 'ศอ.บต.ยะลา' คนร้ายโต้กลับจนท. หลังถูกกดดันหนัก

ชี้บึ้ม 'ศอ.บต.ยะลา' คนร้ายโต้กลับจนท. หลังถูกกดดันหนัก
17 มีนาคม 2563
367

ผบ.ตร.ยกคณะลงใต้ ร่วมตรวจจุดวางระเบิดหน้า ศอ.บต.ยะลา ไล่หาเบาะแส ตรวจสอบกล้องวงจรปิด รองโฆษก ตร.ชี้ผลสอบเบื้องต้น ชี้กลุ่มก่อเหตุในพื้นที่ โต้กลับหลังถูกรัฐ ปิดล้อมไล่จับ กดดันอย่างหนัก

จากเหตุลอบวางระเบิด หน้าสำนักงานศูนย์อำนวยการบริหารส่วนตำบล( ศอ.บต.) ยะลา เมื่อช่วงสายของวันนี้ (17 มี.ค. 2563) เป็นเหตุให้มีตำรวจได้รับบาดเจ็บ 5 นาย ถูกนำส่ง โรงพยาบาลศูนย์ยะลา 3 ราย โรงพยาบาลศิริยะลารัตนรักษ์ 2 ราย

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. กล่าวถึงความคืบหน้าจากเหตุดังกล่าวว่า พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พร้อมด้วย พลตำรวจโท รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 9 พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต., พลตำรวจตรี ปราบพาล มีมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดยะลา, เดินทางไปลงพื้นที่หลังเกิดเหตุทันที

ขณะที่พนักงานสอบสวน ,ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด หรืออีโอดี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ซักถามพยานที่เห็นเหตุการณ์และผู้ที่เกี่ยวข้องและให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่หาเบาะแสหรือข้อมูลของคนที่ก่อเหตุและตรวจสอบไล่กล้องวงจรปิดในพื้นที่ที่เกิดเหตุ


พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ยังได้มอบเงินบำรุงขวัญ ให้แก่ เจ้าหน้าที่และหน่วยงานในพื้นที่ สำหรับใช้ในการปฏิบัติงานและเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่
จากการสืบสวนสอบสวนเบื้องต้น น่าเชื่อว่าเกิดจากฝีมือของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ หวังสร้างสถานการณ์และประสงค์ต่อชีวิตของเจ้าหน้าที่ จากการปิดล้อม กดดันจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่

รองโฆษก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวอีกว่า การลงพื้นที่ในครั้งนี้ ผบ.ตร.ได้มีข้อสั่งการให้ สถานีตำรวจในพื้นที่ เพิ่มมาตรการในการเฝ้าระวังและการป้องกันเหตุความไม่สงบในพื้นที่โดยรอบของสถานีตำรวจและหน่วยราชการต่างๆ รวมไปถึงให้เพิ่มความเข้มงวดการตรวจตราสถานที่ต่างๆ เช่น แหล่งชุมชน สถานที่ท่องเที่ยว หรือ สถานที่สำคัญ ที่อาจเป็นเป้าหมาย เพื่อป้องกันการเกิดเหตุในลักษณะแบบนี้ ตลอดจนเพิ่มมาตรการเข้ม ทั้งจุดตรวจ จุดสกัด ในการตรวจค้นรถทุกชนิดและบุคคลเป้าหมาย ตามเส้นทางหลักและเส้นทางรอง จัดชุดลาดตระเวนในพื้นที่ย่านเศรษฐกิจ และชุมชน

โดยเน้นย้ำว่า หากเกิดเหตุขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเร่งสืบสวนสอบสวน ขยายผล จับกุมผู้ก่อเหตุได้ทันท่วงที เพื่อสร้างความมั่นใจและเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ประชาชน นักท่องเที่ยวและนักลงทุนในพื้นที่ ทั้งนี้ก็ขอความร่วมมือประชาชนในการช่วยเป็นหูเป็นตา สังเกตบุคคล วัตถุต้องสงสัย หรือ วัตถุที่ไม่มีเจ้าของอยู่ผิดที่ ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที หรือ โทรศัพท์แจ้งเหตุร้ายเหตุด่วน ที่หมายเลข 191 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง