เกิดเหตุระเบิดหน้า ศอ.บต.ยะลา บาดเจ็บ 6 ราย

เกิดเหตุระเบิดหน้า ศอ.บต.ยะลา บาดเจ็บ 6 ราย
17 มีนาคม 2563
1,044

เกิดเหตุระเบิดหน้า ศอ.บต.ยะลา เบื้องต้นผู้สื่อข่าวได้รับบาดเจ็บ 4 ราย เจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย ทรัพย์สินเสียหายจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 17 มี.ค.63 พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 เปิดเผยว่า เกิดเหตุระเบิดหน้าสำนักงานศูนย์อำนวยกานบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) บริเวณ ถ.สุขยางค์ จ.ยะลา โดยมีเสียงระเบิด 2 ลูก ลูกแรกดังห่างออกไปจากสำนักงาน ศอ.บต. และลูกที่ 2 บริเวณหน้าป้ายที่ทำการ เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้สื่อข่าว 4 ราย เจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย ได้นำส่งรพ.ศูนย์ยะลา ทรัพย์สินของทางราชการและประชาชนได้รับความเสียหายจำนวนมาก

158442213765

ภายหลังทราบเหตุ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ ผอ.รมน.ภาค 4 ได้สั่งการให้ ฉก.ยะลา เข้าควบคุมสถานการณ์และบริหารจัดการที่เกิดเหตุ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าคนร้ายก่อเหตุเพื่อสังหารหมู่ โดยใช้ระเบิดชนิดขว้างหน้าศอ.บต.เพื่อดึงเจ้าหน้าที่และประชาชนออกมาดูแล้วระเบิดซ้ำด้วยรถยนต์ประกอบระเบิดซึ่งมาจอดทิ้งไว้บริเวณทางเข้าศอ.บต.ห่างจากจุดแรกเพียงเล็กน้อย สำหรับรถยนต์คันก่อเหตุดัดแปลงเป็นรถบันทุกไม้ เข้าก่อเหตุหวังสังหารหมู่และทำลายภาพลักษณ์เมืองเศรษฐกิจ ถือเป็นการซ้ำเติมความเดือดร้อนให้ประชาชนที่ทุกฝ่ายกำลังมุ่งเน้นแก้ปัญหาภัยโควิทอยู่ในขณะนี้ จึงสมควรต้องประนามพฤติกรรมชั่วในครั้งนี้กันอย่างกว้างขวาง

ขณะนี้ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งให้ทุกหน่วยเพิ่มความเข้มในการควบคุมพื้นที่ ตรวจสอบรถและบุคคลต้องสงสัยและรวบรวมวัตถุพยานเพื่อขยายผลกับกลุ่มคนร้ายต่อไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง