‘ดวงปลอม’ ปะทะ ‘ดวงปัง’ กับ หมอช้าง - ทศพร ศรีตุลา

‘ดวงปลอม’ ปะทะ ‘ดวงปัง’ กับ หมอช้าง - ทศพร ศรีตุลา
14 มีนาคม 2563
1,578

นี่คือการรวบรวมวิทยากรจากหลากหลายแวดวงมาร่วมแบ่งปันเคล็ดลับและความรู้ เพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจและแนวคิดดีๆ

นับเป็นการมอบ 7 โอกาสให้แก่ผู้ที่มาร่วมงาน ตามปณิธานขององค์กรที่ต้องการ ‘ร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน’ ในงาน ‘วันแห่งโอกาสดี@CP ALL 2020’ ณ อาคารรัฐประศาสนภักดี (อาคารบี) ศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ จัดโดย ซีพี ออลล์ ร่วมกับ สสว. และ กสอ.รวมบูธสินค้าเอสเอ็มอี ทั้งภาครัฐและเอกชน ตลอดจนสถาบันการเงิน กว่า 300 บูธ

หนึ่งไฮไลต์ในงาน คือ การรวบรวมวิทยากรจากหลากหลายแวดวงมาร่วมแบ่งปันเคล็ดลับและความรู้ เพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจและแนวคิดดีๆ ให้ไปประยุกต์ใช้ในชีวิต หนึ่งในวิทยากรที่ร่วมบรรยายพิเศษ คือ ทศพร ศรีตุลา หรือรู้จักกันในนาม ‘หมอช้าง’ ในหัวข้อเสริมดวงให้พุ่งธุรกิจรุ่งตามราศี

เรื่องน่าสนใจที่หมอช้างเล่าและหลายคนอาจไม่รู้คือปัจจุบันมี ‘ดวงปลอม’ ออกมาปั่นป่วนสังคมกันแล้ว

“ปัจจุบันนี้มีข่าวปลอม หรือเฟคนิวส์เยอะมาก แต่สิ่งที่ไม่น้อยไปกว่าข่าวปลอมคือดวงปลอม ซึ่งแชร์กันในสังคมโซเชียลมีเดีย แท้จริงแล้วไม่ใช่ดวงจากศาสตร์การทำนายจริงๆ โดยวิธีสังเกตง่ายๆ จะมีประโยคที่ว่า แชร์แล้วรวย รวมไปถึงกดสาธุ 99 หรืออาจจะเป็น ราศีที่จะรวยในปีนี้ 9 ราศี ซึ่งจากจำนวนราศีทั้งหมดมี 12 ราศีนั้น เป็นไปไม่ได้แน่นอน ต้องใช้สติในการพิจารณาให้ดีก่อนจะเชื่อ หรือแชร์สิ่งเหล่านี้”

158419559812

สำหรับปีนี้หมอดูคนดังบอกว่า ดวงดาวจะมีการเปลี่ยนแปลงเยอะที่สุดในเดือนมีนาคม ดาวเสาร์จะย้ายราศี ทุกคนต้องดูแลตัวเอง และที่สำคัญคือเรื่องดวงที่กล่าวถึงกันเป็นเรื่องของอนาคต อนาคตจะดีได้เริ่มจากวันนี้ คนดวงดีคือคนที่มีโอกาสที่ดีรออยู่ แต่เมื่อวันแห่งโอกาสมาถึงแล้วต้องเอาตัวเองไปหาโอกาสนั้นด้วย แล้วความสำเร็จที่ดีก็จะตามมา

“แท้จริงแล้วปีนักษัตรปีหนูไม่ได้เริ่มวันที่ 1 มกราคม แต่จะเริ่มในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ซึ่งอยู่ในช่วงเปลี่ยนสารท ปีนี้จะเป็นปีแห่งการเริ่มต้น เป็นปีของการนับหนึ่ง ดังนั้นปีหนูนี้เราเรียกกันว่าเป็นปีหนูทอง เพราะไม่ได้มีบ่อยๆ ใช้เวลาถึง 60 ปีจึงเวียนมาบรรจบครั้งหนึ่ง และที่สำคัญทองคำจะมีราคาสูงขึ้นด้วย

ซึ่งปีนักษัตรที่ชง (ปีที่ปะทะกับดาวไท้ส่วย) ในปีนี้มีเพียงปีเดียว คือ ปีมะเมีย ที่เหลือเป็นปีที่ให้ระมัดระวัง เช่น ปีชวด ปีเถาะ ปีระกา ซึ่งชาวไทยเชื้อสายจีนนิยมแก้ชงที่วัดเล่งเน่ยยี่หรือวัดมังกรกมลาวาส และวัดอื่นๆ ที่มีการตั้งเทวรูปบูชาของเทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย ซึ่งเป็นเทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตา เหมาะแก่การไปสักการะเพื่อฝากดวงชะตา ในส่วนของราศีที่ดวงจะเริ่มก้าวหน้า คือ ราศีเมษ ความมั่นคงในหน้าที่การงานจะดีมาก แต่เรื่องที่ต้องเตือน แต่จะมีเรื่องเสียเงินเยอะ หากมีการวางแผนที่ดีจะมีโอกาสในการลงทุน เพราะไหนๆ ดวงจะพาเสียเงินแล้วก็ควรเสียเงินให้เป็นประโยชน์ แต่คนที่มี โชคในทางดวงไม่ได้หมายความว่าจะถูกหวย แต่คนมีโชคเป็นคนที่มีโอกาส บางคนมีฝีมือแต่ไม่มีโอกาส แต่หลายท่านอย่าพึ่งไปท้อเพราะบางทีโอกาสยังมาไม่ถึงเท่านั้นเอง”

158419559827

ด้าน อุษา เปลี่ยนเชาว์ หนึ่งในผู้ร่วมฟังบรรยาย กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้มีโอกาสฟังบรรยายแบบสดๆ กับหมอช้าง ได้ฟังเคล็ดลับการเสริมดวงตามราศี ซึ่งได้ความรู้เกี่ยวกับดวงดาวที่มีการเคลื่อนย้าย ซึ่งมีผลต่อจักรราศี เพื่อจะได้ปฏิบัติตนและแก้ไขตามคำทำนาย และได้รู้เกี่ยวกับการเสริมฮวงจุ้ยในที่ต่างๆ ภายในบ้านและที่ทำงาน เพื่อหนุนดวงธุรกิจในดียิ่งขึ้น และที่สำคัญได้ความรู้เกี่ยวกับการรู้เท่าทันและไม่หลงเชื่อแชร์ข่าวปลอมต่างๆ รวมทั้งมิจฉาชีพที่หลอกให้ซื้อวัตถุมงคลอีกด้วย ซึ่งเราเอาไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย ตอนนี้เป็นช่วงต้นปี จะได้มีสติและระวังตัวในการใช้ชีวิต”

เรื่องดวงชะตาเป็นความเชื่อส่วนบุคคล สำหรับคนที่เชื่อ สิ่งที่หมอช้างบอกทั้งเรื่องดวงปลอมและดวงปังในปีนี้ น่าจะทำให้ได้ฉุกคิดว่าต้องมีสติเสมอ พร้อมรับโอกาสที่จะเข้ามา และเดินหน้าหาโอกาสนั้น อย่างนี้ที่จะทำให้ชีวิตไปได้ไกล

158419559850

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง