'สุเมธ' ยื่นลาออก ดีดี 'การบินไทย'

'สุเมธ' ยื่นลาออก ดีดี 'การบินไทย'
12 มีนาคม 2563
29,034

“ศักดิ์สยาม” เผยดีดีบินไทยยื่นหนังสือลาออก มีผล 11 เม.ย.นี้ ขณะที่ ผอ.สุวรรณภูมิ ยื่นลาออก 16 เม.ย.นี้ เซ่นปมแก้ปัญหาโควิดพลาด

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. 63 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่าผู้บริหารบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) ยื่นหนังสือลาออก โดยระบุว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานจาก ทอท. ว่ามีผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ลาออก แต่ได้รับรายงานจาก คณะกรรมการ (บอร์ด) บริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน) ว่า ขณะนี้ นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (ดีดี) ได้ยื่นหนังสือลาออกแล้ว และจะมีผลในวันที่ 11 เม.ย.นี้

รายงานข่าวจากบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เผยว่า กรณีการลาออกของดีดีการบินไทย น่าจะเกิดจากปัญหาการผลักดันแผนแก้ไขผลกระทบโรคโควิด -19 ที่พยายามเสนอให้กระทรวงคมนาคมช่วยสนับสนุนการบินไทย แต่กลับถูกปฏิเสธให้แก้ไขแผนใหม่ ประกอบกับการผลักดันแผนฟื้นฟูองค์กรที่ไม่เป็นผล เพราะไม่ได้รับการสนับสนุนจากบอร์ด ผู้กำกับดูแล ตลอดจนพนักงานฝ่ายบริหารต่างๆ ส่งผลให้ตลอดระยะเวลาในการดำรงตำแหน่งดีดีการบินไทย จึงยังไม่สามารถขับเคลื่อนนโยบายของตนเองได้ขณะที่นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด มหาชน(ทอท.) กล่าวว่า ขณะนี้ น.ท.สุธีวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการสนามบินสุวรรณภูมิ ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นพนักงานของ ทอท. โดยหนังสือลาออกจะมีผลบังคับ 16 เม.ย.2563 โดยเหตุผลที่ขอลาออก คือ ขอแสดงความรับผิดชอบที่บริหารจัดการศูนย์ EOC ไม่ดีจนมีกรณีผีน้อยหลุดออกไปจากการคัดกรอง

ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่าตนจะลาออกจากตำแหน่ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ทอท. ด้วยนั้นในเรื่องนี้ยืนยันว่า ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เพราะยังมีภาระรับผิดชอบที่จะต้องเร่งดำเนินการในการผลักดันโครงการขยายขีดความสามารถสนามบินสุวรรณภูมิ อีกทั้งปัจจุบันตนยังต้องเร่งช่วยแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น และตนยังอยู่ในช่วงสัญญาจ้าง

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง