ร้อง ป.ป.ช. สอบยกเข่ง เหตุจนท.รัฐสั่งไม่ฟ้อง 'วิคตอเรีย ซีเครท'

ร้อง ป.ป.ช. สอบยกเข่ง เหตุจนท.รัฐสั่งไม่ฟ้อง 'วิคตอเรีย ซีเครท'
12 มีนาคม 2563
1,082

ประธานมูลนิธิรณสิทธิ์ฯ ยื่นคำร้อง ป.ป.ช. ตรวจสอบ "ตำรวจ ดีเอสไอ อัยการ" ที่เกี่ยวข้องกับการสอบสวนและสั่งคดีอ่างอาบอบนวด "วิคตอเรีย ซีเครท" เข้าข่ายทุจริตและประพฤติมิชอบหรือไม่

เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา นายรณสิทธิ์ พฤษยาชีวะ ประธานมูลนิธิรณสิทธิ์เพื่อช่วยเหลือเหยื่อค้ามนุษย์เด็กและสตรี เดินทางมายื่นคำร้อง ที่สำนักงาน ป.ป.ช. ขอให้ตรวจสอบกระบวนการสอบสวนและสั่งคดีค้ามนุษย์ในสถานบริการอาบอบนวดวิคตอเรียซีเครทว่า ชอบด้วยกฎหมายและเป็นการทุจริตต่อหน้าที่หรือไม่ หลังจากอัยการสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหารายสำคัญ

โดยเฉพาะนางนิภา และนายธนพล วิระเทพสุภรณ์ ภรรยาและบุตรชายของเสี่ยกำพล วิระเทพสุภรณ์ เจ้าของอาบอบนวดวิคตอเรีย ซีเครท อีกทั้งยังขอเพิกถอนหมายจับผู้ต้องหาที่ยังไม่ได้นำตัวมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม โดยมีนายวราพงษ์ อินต๊ะโมงค์ รักษาการผู้อำนวยการสำนักสืบสวนและกิจการพิเศษ สำนักงาน ป.ป.ช. เป็นผู้รับเรื่อง

นายรณสิทธิ์บอกว่า ต้องการให้คณะกรรมการ ป.ป.ช. ตรวจสอบการกระทำที่อาจเข้าข่ายทุจริตและประพฤติมิชอบโดยข้าราชการ ตั้งแต่พนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง พนักงานสอบสวนศูนย์ต่อต้านการค้ามนุษย์ พนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ โดยเฉพาะการใช้ดุลพินิจของ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อดีตอธิบดีดีเอสไอ และอธิบดีอัยการฝ่ายคดีค้ามนุษย์ รวมถึงรองอัยการสูงสุด ตั้งแต่ขั้นตอนการรวบรวมพยานหลักฐาน ไปจนถึงมีการสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาบางรายในคดีว่าเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรมหรือไม่

คลิปข่าว

คลิปข่าว

คลิปข่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง