พายุฤดูร้อนถล่มขอนแก่น บ้านพัง 420 หลังคาเรือน ไฟยังดับ-น้ำประปาไม่ไหล

พายุฤดูร้อนถล่มขอนแก่น บ้านพัง 420 หลังคาเรือน ไฟยังดับ-น้ำประปาไม่ไหล
5 มีนาคม 2563
2,561

พายุฤดูร้อน-ลูกเห็บตกถล่ม พื้นที่อำเภอเมืองขอนแก่น บ้านเรือนเสียหาย 420 หลังคา หลายหน่วยงานเร่งช่วยเหลือเหตุไฟดับ-น้ำไม่ไหล

วันที่ 5 มี.ค.63 หลังจากที่เกิดพายุฤดูร้อนและพายุลูกเห็บพัดถล่มในพื้นที่อำเภอเมืองจังหวัดขอนแก่น เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ส่งผลให้มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก

นายสมศักดิ์ จังตระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย และมอบถุงยังชีพเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนผู้ประสบภัยที่บ้านเหล่าโพนทอง ตำบลบ้านหว้า อำเภอเมืองขอนแก่น

จากการสำรวจเบื้องต้น มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายในสองตำบลไม่ต่ำกว่า 422 หลังคาเรือน แยกเป็นตำบลบ้านหว้า ประมาณ 380 หลังคาเรือน และตำบลดอนช้าง อีกประมาณ 40 หลังคาเรือน ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เร่งระดมกำลังเข้าให้ความช่วยเหลือแล้ว

ด้านพันเอก มานพ ไขขุนทด รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่23 ได้นำกำลังพลในสังกัดลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัย รวมทั้งขนย้ายสิ่งของที่ได้รับความเสียหายออกจากตัวบ้าน และคาดว่าช่วงบ่ายวันนี้จะเริ่มดำเนินการซ่อมแซมบ้านเรือนเพื่อให้ประชาชนกลับเข้าพักอาศัยได้โดยเร็วที่สุด

เนื่องจากคาดว่าในช่วงหนึ่งถึงสองวันนี้ จะยังคงมีฝนตกลงมาอีก ขณะที่บ้านเหล่าโพนทองทั้ง2หมู่บ้านยังไม่มีไฟฟ้าใช้เนื่องจากต้นไม้ล้มทับเสาไฟฟ้าแรงสูงล้ม 4 ต้น เจ้าหน้าที่ได้ตัดต้นไม้ออกจากแนวเสาไฟฟ้าแล้วอยู่ระหว่างเร่งดำเนินการซ่อมแซมแก้ไขระบบไฟฟ้าเพื่อให้สามารถใช้งานได้ภายในวันนี้ เพราะชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจากการไม่มีไฟฟ้าและน้ำประปาใช้งาน

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง