'เด็กอนาคตใหม่' โวย กกต. จ้องฟันอาญา 'ธนาธร'

'เด็กอนาคตใหม่' โวย กกต. จ้องฟันอาญา 'ธนาธร'
4 มีนาคม 2563
743

"ณัฐชา" โวย กกต. ดำเนินคดีอาญา "ธนาธร" เตือน ออกมาดูโลกภายนอกบ้าง นักศึกษาออกมาเคลื่อนไหวไม่ใช่พรรคถูกยุบ แต่คือการกดขี่และดูถูกประชาชน

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. 63 นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. อดีตพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณีที่​คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พิจารณาความคืบหน้าในการดำเนินคดีอาญากับ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จากากกรณีถือหุ้นบริษัท วีลัคมีเดีย จำกัด ว่า ห้ามเข้าสภาก็แล้ว ยุบพรรคก็แล้ว​ ตัดสิทธ์ทางการเมืองก็แล้ว ดูเหมือนว่า กกต.ยังมีความพยามดำเนินคดีอาญากับ นายธนาธร​ ทั้งที่หลักฐานการถือหุ้นบริษัทวีลัคชัดเจนว่าโอนไปหมดแล้ว​ กกต.รู้หรือไม่ว่าการพยามดำเนินคดีต่างๆ กับ นายธนาธร ไม่ใช่แค่การลงโทษ นายธนาธร​ แต่คือการทำลายความชอบธรรมของตนเอง​ ทำลายความชอบธรรมของการเมืองปัจจุบัน​ มีคดีมากมายที่มีหลักฐานชัดเจน​ กกต.สามารถนำเนินคดีได้ แต่ไม่มีความคืบหน้าหรือทีท่าจะดำเนินคดีกับบุคคลคนนั้นด้วยซ้ำ​

"ผมอยากถามว่า กกต.ออกมาเห็นโลกภายนอกบ้างหรือไม่​ ประชาชนรู้สึกอย่างไรกับสถานการณ์การเมืองในขณะนี้​ ความไม่ชอบธรรมที่เกิดขึ้นเป็นฟางเส้นสุดท้ายให้ความอดทนของประชาชนหมดลงไป​ ทบทวนตัวเองบ้างหรือไม่ว่านักศึกษาออกมาเคลื่อนไหวในทุกพื้นที่ขณะนี้​ ไม่ใช่เพราะ นายธนาธร หรืออดีตพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ แต่ต้นเหตุคือการกดขี่และดูถูกประชาชน​ ความรู้สึกหมดที่พึ่งขององค์กรนิติบัญญัติในประเทศไทย​" นายณัฐชา กล่าว

นายณัฐชา กล่าวว่า หาก กกต.ตระหนักสักนิด​ แล้วกอบกู้ความหน้าเชื่อถือและชอบธรรมให้ตนเองในเวลานี้ผมคิดว่ายังทัน อย่างน้อยก็ไม่เป็นเชื้อเพลิงเติมไฟให้ลามทุ่งไปมากกว่านี้​

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง