จับตาสำนวนอาญาหุ้นสื่อ 'ธนาธร' เข้าที่ประชุมกกต.สัปดาห์หน้า

จับตาสำนวนอาญาหุ้นสื่อ 'ธนาธร' เข้าที่ประชุมกกต.สัปดาห์หน้า
3 มีนาคม 2563
569

กกต.ถกคดีอาญา "ธนาธร" ถือหุ้นสื่อ วี-ลัคมีเดีย สั่งรวบรวมพยานให้ชัด คาดสัปดาห์หน้าเข้าที่ประชุม ขณะที่ดาบสองคดีอาญาปมเงินกู้ 191.2 ล้าน ยังรอคัดคำวินิจฉัยส่วนตน 9 ตุลาการ

เมื่อวันที่ 3 มี.ค.63  รายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการ กกต. เมื่อวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา มีความคืบหน้าคดีอาญาของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จากกรณีถือหุ้นบริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด เข้าข่าวผิดตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.)ว่าด้วยพรรคการเมือง มาตรา 151 กรณีผู้สมัครรับเลือกตั้งรู้ตัวว่า ไม่มีสิทธิแล้วยังสมัครรับเลือกตั้ง ซึ่งการดำเนินการในชั้นอนุกรรมการสืบสวนฯ เสร็จสิ้นแล้ว และมีเสนอเข้าที่ประชุม กกต. โดยมีการสั่งให้ไปกำลังรวบรวมพยานหลักฐาน และเรียบเรียงใหม่ ให้เห็นชัดเจนขึ้น อย่างไรก็ตามคาดว่าสัปดาห์หน้าน่าจะมีความคืบหน้า และจะนำกลับมาเข้าที่ประชุม กกต. อีกครั้งหนึ่ง

ส่วนความคืบหน้าคดีอาญากรณีพรรคอนาคตใหม่กู้เงินจากนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ 191.2 ล้านบาท ซึ่งเข้าข่ายความผิด ตาม พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง มาตรา 125 นั้น ยังต้องรอคัดคำวินิจฉัยส่วนตนของตุลาการศาลรัฐธรรมนูญทั้ง 9 คน ในคดียุบพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งก่อนหน้านี้ กกต.มีมติให้มีการรวบรวมคำวินิจฉัยส่วนตนในคดีดังกล่าวมาด้วย เพื่อให้เกิดความรอบคอบ โดยเมื่อคัดคำวินิจฉัยส่วนตนแล้วจึงจะมีการนำเข้าที่ประชุม กกต.พิจารณา

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง