'ปิยบุตร' สวน 'อนุทิน' พฤติกรรมแบบไหนคือกุ๊ย ทำสภาเหมือนตลาดสด

'ปิยบุตร' สวน 'อนุทิน' พฤติกรรมแบบไหนคือกุ๊ย ทำสภาเหมือนตลาดสด
26 กุมภาพันธ์ 2563
886

"ปิยบุตร” สวน “อนุทิน” พฤติกรรมแบบไหนคือกุ๊ย ทำสภาเหมือนตลาดสด จ้องล้มวัวล้มควาย ช่างน่าอาย

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 26 ก.พ.63 ที่รัฐสภา นายปิยบุตร แสงกนกกุล อดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ให้สัมภาษณ์กรณีส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ ถูกดูดอย่างต่อเนื่องว่า ขบวนการดึงตัวส.ส.พรรคอนาคตใหม่เริ่มต้นตั้งแต่วันประชุมสภาฯวันแรกและมีมาอย่างต่อเนื่อง และเรายังมีคลิปเสียงอยู่อีกหลายคลิปแต่ที่ยังไม่เปิดเพราะกังวลเรื่องสวัสดิภาพ ของส.ส.คนดังกล่าวว่าจะถูกคุกคามเช่นเดียวกับ น.ส.เบญจา แสงจันทร์ ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ ที่โดนข่มขู่และได้แจ้งความไว้ที่สน.เตาปูน

ส่วนที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ออกมาระบุการอัดคลิปแล้วเอามาแฉเป็นพฤติกรรมของกุ๊ยนั้น ตนคิดว่าจะเป็นกุ๊ยหรือไม่นั้นอยู่ประชาชนตัดสิน แต่พฤติกรรมแบบไหนที่ทำการเมืองไทยเสียหายทำให้สภาฯเหมือนตลาดสด จะล้มวัวล้มควายก็สามารถทำได้ถือเป็นเรื่องที่น่าอาย มีการซื้อตัวส.ส.กันในสภาฯแบบไม่อาย และประชาชนจะตัดสินได้ว่าใครกันแน่ทำให้ระบบการเมืองไทยเสียหาย

“หลายๆคลิปที่ผ่านมา ท่านอนุทินปฏิเสธได้ก็ปฏิเสธไป แต่เชื่อว่าท่านอนุทินต้องรู้อยู่แก่ใจ ร่วมถึงหุ่นส่วนพรรคของท่านก็รู้ และอยากตั้งคำถามว่าเอาเงินมาจากไหน หากยอมลุงทุนขนาดนี้หมายความว่าต่อไปจะเอาคืนใช่หรือไม่ เพราะเมื่อลงทุนขนาดนี้คงไม่มีใครทำกันฟรีๆ” นายปิยบุตร กล่าว

นายปิยบุตร กล่าวด้วยว่า นายอนุทิน ถือเป็นแคนดิเดตหนึ่งที่จะเข้ามาเป็นนายกฯหาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหมไปต่อไม่ไหว แต่อย่างให้เริ่มต้นอย่างสง่างาม อย่ามาใช้วิธีแบบนี้ เพราะท่านเป็นคนมีความรู้ความสามารถ หากทำแบบนี้จะกลายเป็นนายกฯที่ไม่สง่างามไปอีกคน

ทั้งนี้ อดีตพรรคอนาคตใหม่คงไม่มีประโยชน์ที่จะไปให้ส.ส. แต่ถ้าจะทำก็ทำได้เพราะขุนหน้าแข่งของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ คงไม่ร่วง เพราะมีศักยภาพในการจ่ายเงิน การที่ส.ส.ย้ายไปขอถามว่าแลกมาด้วยอะไร และตนจะคอยดูว่า ย้ายไปแล้วจะมีบทบาทมากกว่าตอนที่อยู่กับอนาคตใหม่หรือไม่ และเท่าที่ตรวจสอบดูส.ส.ที่ยังอยู่มีประมาณ 50 คน ที่มาสภาฯนอกจากมาให้กำลังใจแล้วยังต้องคอยลุ่นอยู่ทุกวันว่าจะมีใครติดต่อส.ส.อีกหรือไม่ และวันนี้ก็ยังไม่หยุดเพราะเขาจะเอาให้ถึง 20 คน 

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง