กองปราบนำ 'บรรยิน' กับพวก ฝากขังศาลอาญา คดีอุ้มฆ่าพี่ผู้พิพากษา

กองปราบนำ 'บรรยิน' กับพวก ฝากขังศาลอาญา คดีอุ้มฆ่าพี่ผู้พิพากษา
24 กุมภาพันธ์ 2563
2,205

ตำรวจกองปราบ นำ "พ.ต.ท.บรรยิน" อดีตรมต. กับพวก ฝากขังศาลอาญา คดีอุ้มฆ่าพี่ผู้พิพากษา


กรณีคนร้ายลักพาตัว นายวีรชัย ศกุนตะประเสริฐ อายุ 67 ปี พี่ชายนางสาวพนิดา ศกุนตะประเสริฐ ผู้พิพากษาอาวุโสในศาลอาญากรุงเทพใต้ ขณะอยู่บริเวณหน้าศาล เพื่อต่อรองทางคดีให้พิพากษายกฟ้องในคดีที่พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ ถูกฟ้องเป็นจำเลยในคดีปลอมเอกสารโอนหุ้นนายชูวงษ์ แซ่ตั้ง มูลค่า 300 ล้านบาท โดยตำรวจสืบสวนจนกระทั่งสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ 6 รายแล้ว โดยมีพ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อายุ 56 ปี อดีตส.ส.และอดีตรัฐมนตรีช่วยกระทรวงพาณิชย์ เป็นหนึ่งในผู้ต้องหานั้น

วันนี้ (24 กุมภาพันธ์ 2563) เวลา 08.30 น. ที่กองบังคับการปราบปราม ญาติของพันพ.ต.ท.บรรยิน ได้นำอาหารเป็นข้าวกล่องจำนวนหลายกล่อง มาเยี่ยมตามเวลาเยี่ยม 08.00-09.00 น. ที่ห้องควบคุมของกองบังคับการกองปราบปราม

ด้านลูกชายของพ.ต.ท.บรรยิน เปิดเผยภายหลังเข้าเยี่ยมบิดา ว่า หลังเกิดเหตุยังไม่มีโอกาสพบกับทนายความ ไม่รู้ว่าทำไมถึงไม่มีสิทธิพบทนายเหมือนกัน ทั้งนี้เมื่อคืนพ่อนอนหลับดีปกติ ไม่ได้กังวล เชื่อในตัวพ่อว่าไม่เกี่ยวข้องกับการลักพาตัวพี่ชายของผู้พิพากษาอาวุโสของศาลอาญากรุงเทพใต้

เมื่อถามว่าทางพ.ต.ท.บรรยิน บอกว่าโดนกลั่นแกล้งหรือไม่ ลูกชายของพ.ต.ท.บรรยิน กล่าวตอบว่า เท่าที่เห็นน่าจะเป็นเช่นนั้น เพราะดูมีการเตรียมตัวกันมาดี

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ทางพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม จะนำตัวพ.ต.ท.บรรยิน กับพวกในคดีโดยจะนำตัวส่งศาลอาญารัชดา เพื่อมายื่นคำร้องฝากขังเป็นครั้งแรก

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: