รวบหนุ่มเจ้าของห้องเช่า ปลูกกัญชาออร์แกนิก 

รวบหนุ่มเจ้าของห้องเช่า ปลูกกัญชาออร์แกนิก 
20 กุมภาพันธ์ 2563
1,178

ชุดสืบสวน บก.น.9 รวบหนุ่มวัย 41 ปีเจ้าของห้องเช่าลักลอบปลูกกัญชา “ออร์แกนิก” ย่านบางแคกว่า 10 ต้น อ้างมีปัญหานอนไม่หลับใช้มาตั้งแต่วัยรุ่น

เมื่อวันที่ 20 ก.พ.63  พ.ต.ท.วิเชียร เพชรเสนา รองผกก.สส.บก.น.9 พร้อมด้วย ร.ต.อ.ฤทธิธรรม์ จันทร์แต้ รอง สว.กก.สส.บก.น.9 นำกำลังพร้อมหมายค้นศาลอาญาตลิ่งชัน เลขที่ ค.30/2563 ลงวันที่ 19 ก.พ.63 เข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านมวลชนธานี แขวงบางไผ่ เขตบางแค กทม.หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบปลูกกัญชาด้วยกรรมวิธีออร์แกนิก

จากการตรวจสอบพบ นายณัฐพล หรือปลา ธนะโสธร อายุ 41 ปี เจ้าของบ้าน จึงคุมตัวไว้ให้นำตรวจค้นพบของกลางกัญชาแห้ง 1 ห่อเล็ก และต้นกัญชาแบบออร์แกนิกปลูกภายในห้องนอนโดยใช้แสงจากหลอดไฟฟ้าสังเคราะห์ จำนวน 12 กระถาง

158221142284

จากการสอบสวนนายณัฐพล ยอมรับว่า ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่งแต่มีรายได้จากการเก็บค่าเช่าห้องพักซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัว ส่วนตัวเป็นมีปัญหาเรื่องการนอนไม่ค่อยหลับ ต้องพึ่งพาการเสพกัญชาให้หลับสนิทมาตั้งแต่สมัยวัยรุ่น จึงลองค้นหาวิธีการปลูกกัญชาแบบออแกนิคจากกลุ่มเฟซบุ๊กชื่อ “กัญชา.ผ่อนคลาย.v5.(ปลอดภัยไว้ก่อนไม่เน้นถาม)...” ซึ่งเป็นกลุ่มปิดมีสมาชิกมากกว่า 3 หมื่นคน จากนั้นก็ลองสั่งซื้อเมล็ดกัญชาจากบุคคลในกลุ่มชื่อนายไก่ ไม่ทราบนามสกุล ให้ส่งพัสดุมาให้ แล้วทดลองปลูกเองจนได้ จำนวน 12 ต้น เมื่อปลูกเองสำเร็จแล้วตนก็ออกจากกลุ่มและบล็อกเฟซบุ๊กของนายไก่ กระทั่งมาถูกตำรวจบุกจับกุมตัวได้ดังกล่าว

เบื้องต้น ชุดจับกุมจึงแจ้งข้อหาผลิตยาเสพติดให้โทษ ประเภท 5 (กัญชา) แก่ นายณัฐพล นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ศาลาแดง ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: