ระดมตร. 1 กองร้อย คุมสถานการณ์ ศาลตัดสินคดีพรรคอนาคตใหม่ 21 ก.พ.นี้

ระดมตร. 1 กองร้อย คุมสถานการณ์ ศาลตัดสินคดีพรรคอนาคตใหม่ 21 ก.พ.นี้
20 กุมภาพันธ์ 2563
532

"กฤษณะ" ย้ำยังไม่พบโซเชียลปลุกระดมฟังตัดสินยุบพรรคอนาคตใหม่ 21ก.พ.นี้ ระบุตำรวจมั่นใจ ระดมกำลัง 1 กองร้อย ควบคุมสถานการณ์ได้ พร้อมฝากมวลชนที่จะมาให้กำลังใจ หากทำผิดต้องถูกดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 20 ก.พ. 63 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวยืนยันว่า ตำรวจมีความพร้อมในการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยและอำนวยความสะดวกจราจร กรณีศาลรัฐธรรมนูญนัดอ่านคำวินิจฉัยยุบพรรคอนาคตใหม่ ในวันศุกร์ที่ 21 ก.พ. นี้ ซึ่งทาง พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล มอบหมายให้ พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ดูแลรับผิดชอบพร้อมจัดกำลังตำรวจทั้งหญิงและชาย 1 กองร้อย หรือ 150 นาย ดูแลความสงบเรียบร้อย ทั้งนี้ จากการตรวจสอบด้านการข่าว ยังไม่พบว่ามีการปลุกระดมมวลชนผ่านโซเชียลมีเดีย โดยทุกอย่างยังอยู่ในกฎในเกณฑ์ แต่ได้กำชับให้ดูเรื่องความประพฤติที่อาจสุ่มเสี่ยมและผิดกฎหมาย โดยเฉพาะการรวมหัวกันชุมนุมเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดไม่ว่าจะเป็นเชิงการเมืองหรือไม่ใช่ก็ตาม โดยขอให้ทุกฝ่ายเคารพคำตัดสินของศาล ไม่ว่าจะออกมาแบบใด ในส่วนของตำรวจไม่ใช่คู่ขัดแย้งของมวลชนฝ่ายใด แต่มีหน้าที่ในการอำนวยความสะดวกและดูแลความเรียบร้อย


พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า จากการประเมินมวลชนที่จะมาให้กำลังใจและฟังคำตัดสินที่ศาลรัฐธรรมนูญนั้น คาดว่าจำนวนตำรวจ 1 กองร้อย สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ เพราะคำตัดสินลักษณะแบบนี้ ไม่ใช่การตัดสินครั้งแรก แต่มีคำตัดสินคดีพรรคการเมืองมาตลอด ทั้งนี้ ขอฝากไปยังมวลชนที่จะเดินทางมา อย่าทำอะไรที่สุ่มเสี่ยงผิดกฎหมาย เพราะหากทำผิดแล้วต้องถูกดำเนินคดี เพราะเป็นความผิดที่ยอมความไม่ได้

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง