'บิ๊กป้อม' ซัดข่าวปลด 'วิรัช' ทำพรรคสับสน

'บิ๊กป้อม' ซัดข่าวปลด 'วิรัช' ทำพรรคสับสน
20 กุมภาพันธ์ 2563
389

"ประวิตร" อัดคนปล่อยข่าว ปลด "วิรัช" ทำพรรคสับสน ยัน "ปธ.วิปรบ." ทำหน้าที่ได้ดี เผย พปชร. เป็นหนึ่งเดียว ชี้คะแนนโหวต รมต.ของพรรคเท่ากัน

เมื่อวันที่ 20 ก.พ. 63 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าว ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นำ ส.ส.เข้าพบเพื่อเรียกร้องปลด นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พ้นจากการเป็นประธานวิปรัฐบาล ว่า ไม่มีอะไร เขามาให้กำลังใจตน ร.อ.ธรรมนัส ไม่ได้เสนอให้ปลด นายวิรัช ซึ่ง นายวิรัช เองยังทำหน้าที่ได้ดี แต่การปล่อยข่าวลักษณะนี้ทำให้พรรคสับสน ไม่มีอะไรหรอกไม่ต้องให้ใครมาพูดแล้วไปคิดเองเออเอง เรื่องนี้ไม่ต้องเคลียร์อะไร พรรคพลังประชารัฐเป็นหนึ่งเดียวอยู่แล้วทุกคนอยู่กับตนอยู่แล้ว

เมื่อถามว่าแล้วมีข่าวออกมาได้อย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ไม่รู้ใครพูด เขาพูดกับเรามาให้กำลังใจเรา เอาผลไม้มาให้

ส่วนในการสัมมนาพรรคพลังประชารัฐวันที่ 22-23 ก.พ. จะมีการแสดงพลังอะไรหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่แสดง ไม่ต้องแสดงอะไร จะแสดงอะไรโดนเขาอภิปรายไม่ไว้วางใจ และการการสัมมนาดังกล่าวตนจะเดินทางไปร่วมด้วยเพื่อไปให้กำลังใจ


ผู้สื่อข่าวถามว่า การยกมือโหวตให้รัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจคะแนนจะเป็นในทิศทางเดียวใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เสียงจะเป็นทิศทางเดียวกัน โหวตให้กันหมด เท่ากันหมด ส่วนคะแนนจะเท่ากันหรือไม่นั้นพรรคพลังประชารัฐ ให้ทุกคนเท่ากันแต่พรรคอื่นไม่รู้

ติดตามข่าวสารผ่าน facebook กรุงเทพธุรกิจ เพียง กดถูกใจ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง