ปิด! รับบริจาคแล้ว ช่วยเหลือเหยื่อกราดยิงโคราช ยอดรวม 89.9 ล้าน

ปิด! รับบริจาคแล้ว ช่วยเหลือเหยื่อกราดยิงโคราช ยอดรวม 89.9 ล้าน
19 กุมภาพันธ์ 2563
2,389

ผู้ว่าฯ นครราชสีมา ประกาศปิดรับบริจาคเงินช่วยเหลือเหยื่อกราดยิงแล้ว พร้อมขอบคุณคนไทยทั้งประเทศที่ให้ความช่วยเหลือ ขณะที่ยอดเงินล่าสุดทะลุ 89.9 ล้านบาท

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า มติที่ประชุมมีมติปิดการรับบริจาคทุกรูปแบบแล้ว ทั้งการบริจาคผ่านบัญชีธนาคาร ตั้งแต่วันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา รวมทั้งปิดรับบริจาคในรูปแบบเงินสด ในวันนี้ เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบทุกรายเป็นไปด้วยความรวดเร็ว ซึ่งยอดเงินในขณะนี้มียอดเงินประมาณ 89,936,633.43 บาท

ทั้งนี้ หลังจากที่จ่ายเงินช่วยเหลือให้กับผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้เสียชีวิตในเบื้องต้นไปแล้วนั้น ที่ประชุมมีมติใช้เงินที่เหลือในการช่วยเหลือผู้ได้รับบากเจ็บที่อยู่ไอซียู 4 ราย ที่คาดว่าจะพิการถาวร จำนวน 3 ราย จะเพิ่มเงินเยียวยาให้อีกรายละ 1.5 ล้านบาท อีก 1 ราย คาดว่าจะเสี่ยงต่อการพิการและต้องรักษาอย่างน้อย 6 เดือน จะเพิ่มเงินเยียวยาให้อีก 1 ล้านบาท ส่วนผู้บาดเจ็บปานกลาง บาดเจ็บเล็กน้อย รวมถึงผู้เสียชีวิต จะพิจารณาใช้เงินช่วยที่เหลือต่อไป

อ่านข่าว
ปิด! รับบริจาคแล้ว ช่วยเหลือเหยื่อกราดยิงโคราช ยอดรวม 89.9 ล้าน

158207639622

รวมทั้งในเวลา 17.00 น. วันที่ 21 ก.พ. 2563 ที่ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 โคราช ทางจังหวัดจะเป็นตัวแทนผู้ได้รับบาดเจ็บและญาติผู้เสียชีวิต ในการเลี้ยงขอบคุณทุกภาคส่วน รวมทั้งพลเมืองดีที่เข้ามามีส่วนร่วมในการช่วยเหลือกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และมอบใบประกาศเกียรติคุณแก่พลเมืองดีเหล่านั้นด้วย ซึ่งขณะนี้ทางจังหวัดอยู่ระหว่างตามหาตัวพลเมืองดี โดยได้ภาพจากทางโซเชียลเบื้องต้น 4-5 ราย ส่วนรายอื่นๆ ตอนนี้อยู่ระหว่างค้นหาเพิ่มเติม ซึ่งคาดว่ามีหลายคนมาก


อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความเสียใจกับทุกครอบครัวที่ได้รับผลกระทบ และขอขอบคุณคนไทยทั้งประเทศที่ให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต อีกทั้งอยากให้ทุกครอบครัวนำเงินที่ได้รับการเยียวยาจากทางภาครัฐและจากการบริจาคจากประชาชนคนไทยทั้งประเทศไปใช้ให้เกิดประโยชน์ในการนำพาครอบครัวเดินหน้าก้าวผ่านสิ่งร้ายๆ ที่เกิดขึ้น

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง