'ธรรมนัส' ตอบรับร่วมสัมมนาวางแผน สู้ศึกซักฟอก 'บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม' ยังไม่ตอบรับ

'ธรรมนัส' ตอบรับร่วมสัมมนาวางแผน สู้ศึกซักฟอก 'บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม' ยังไม่ตอบรับ
17 กุมภาพันธ์ 2563
233

“ธรรมนัส” ตอบรับร่วมสัมมนาวางแผน สู้ศึกซักฟอก “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม” ยังไม่ตอบรับ “สุชาติ” ลั่น วางแผนเพื่อทำหน้าที่นิติบัญญัติ ไม่ใช่เพื่อช่วยรัฐมนตรี

เมื่อวันที่ 17 ก.พ.63  นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ ฐานะประธาน ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดสัมมนานอกสถานที่ของคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล เพื่อซักซ้อมการอภิปรายทั่วไป เพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ระหว่างวันที่ 22- 23 กุมภาพันธ์ ว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ​ และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ตอบรับเข้าร่วมงานดังกล่าว ส่วนที่หลายฝ่ายจับตาว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รวมถึงพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรรณ​ รองนายกฯ จะร่วมหรือไม่นั้นล่าสุดยังไม่ได้รับการตอบรับ อย่างไรก็ตามการจัดสัมมนาดังกล่าว เพื่อทำหน้าที่ฐานะฝ่ายนิติบัญญัติ ไม่ใช่วางแผนเพื่อช่วยรัฐมนตรีที่ถูกอภิปราย 

“ผมเชื่อมั่นว่า รัฐมนตรีที่ถูกยื่นอภิปรายแต่ละคนนั้น สามารถตอบคำถามได้ ดังนั้น ส.ส. ต้องทำหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติ ที่พิทักษ์การทำงานของฝ่ายนิติบัญญัติให้อยู่ในกรอบข้อบังคับการประชุม  และเป็นหน้าที่หลักที่ต้องทำ” นายสุชาติ กล่าว

ติดตามข่าวสารผ่าน facebook กรุงเทพธุรกิจ เพียง กดถูกใจ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง