'นายกฯ' ลั่น ทะเลาะกันบ้านเมืองไม่ได้อะไรขึ้นมา

'นายกฯ' ลั่น ทะเลาะกันบ้านเมืองไม่ได้อะไรขึ้นมา
17 กุมภาพันธ์ 2563
374

"ประยุทธ์" ลั่น ใครผิดให้ว่ากันไปตามกระบวนการยุติธรรม และศาล ทะเลาะเบาะแว้งกันบ้านเมืองไม่ได้อะไรขึ้นมา พร้อมตอกกลับกระแสวิจารณ์ ไม่มีใครคบ

เมื่อวันที่ 17 ก.พ. 63 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานเปิดงาน "บ้านของเรา ก้าวไปด้วยกัน" พร้อมส่งมอบสัญญาเช่าให้กับผู้ที่ได้รับสิทธิ์เช่าโครงการเคหะร่มเกล้า 2 และโครงการเคหะลาดกระบัง 2 จำนวน 50 คน โดยมีนายจุติ ไกรฤกษ์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นผู้จัดงาน

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ตนได้เห็นรอยยิ้มและใบหน้าของทุกคนก็มีความสุขด้วย ตนก็มีกำลังใจ ตั้งแต่ตนเข้ามาทำหน้าที่ ตนคิดแต่เพียงว่าจะทำอย่างไรให้ประชาชนมีความสุขมากยิ่งขึ้น ซึ่งการมีความสุขปัจจัยพื้นฐานนั้นมาจากที่อยู่อาศัย มีอาชีพ และมีรายได้ รวมถึงโครงสร้างพื้นฐาน โอกาสเข้าถึงเท่าเทียมกันจากการดูแลของรัฐบาล ซึ่งจะต้องใช้เวลาพอสมควร ซึ่งรัฐบาลมีโครงการทั้งบ้านแบบเช่า และแบบเช่าซื้อ รวมไปถึงการแก้ไขปัญหาบ้านริมคลองที่ทำให้ทุกคนมีความสุข รัฐบาลไม่ใช่ทำเพียงแค่ปัจจุบันแต่ทำไปถึงอนาคต โดยตั้งเป้าว่า ในปี พ.ศ. 2579 คนไทยทุกคนต้องมีบ้าน


โดย นายกรัฐมนตรี ระบุว่า จะเห็นรัฐบาลว่ามีปัญหาอยู่หลายด้าน รัฐบาลทำทุกอย่างเรื่องความเท่าเทียมในโอกาส ทุกคนมีโอกาสเท่ากันภายใต้กฎหมายเดียวกัน ในเรื่องของความเป็นธรรมผู้ที่มีรายได้น้อย รายได้ปานกลาง จะได้รับการดูแลนี่คือประชาธิปไตยที่ถูกต้อง ซึ่งครั้งหนึ่งตนก็เคยมาแล้วที่ตลาดเกรียงไกร ก็เห็นตลาดรอยยิ้มมาโดยตลอดไม่เห็นมีใครหน้าบึ้งตึงสักคน หรือไม่ทำให้เห็นก็ไม่รู้ พร้อมกับยังระบุอีกว่า อย่าโกรธ อย่าโมโหตนเลย ตนพยายามทำทุกอย่างให้กับทุกคนในประเทศนี้ ไม่ใช่เฉพาะเคหะร่มเกล้า แต่ทุกคนต้องช่วยกันทำงาน บางหน่วยงานก็มีคนดีก็มีมากกว่าคนไม่ดี คนไม่ดีก็ต้องขจัดออกไปกฎหมายก็มีทุกตัวหา เพื่อจะหารือก็จะหาทางออกได้ทุกเรื่องดีกว่าทะเลาะเบาะแว้งทะเลาะกันไป บ้านเมืองก็ไม่ได้อะไรขึ้นมาหลายประเทศในโลกยังมีความขัดแย้งอยู่สูง มีสงคราม แต่ประเทศเราไม่เคยมีเรื่องเหล่านี้แล้วมีแต่จะเกิดความขัดแย้งภายในชาติของเราเองซึ่งจะต้องนำตัวอย่างมาเป็นบทเรียน

โดยในช่วงหนึ่งนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เมื่อช่วงวันเสาร์และอาทิตย์ที่ผ่านมา ตนนั้นนอนหลับสบาย ใครจะว่า ใครจะชม ก็เฉยๆ อ่านเพียงแต่เอกสาร แค่อ่านเอกสารก็ปวดหัวแล้ว ต้องมาอ่านเรื่องแบบนี้ไม่ไหว สุขภาพจิตเสีย ซึ่งก็มีคนขยันทำอยู่เรื่องพวกนี้ การทำงานรัฐบาลต้องลงไปทุกพื้นที่ ไม่มีพื้นที่ใดที่ละเว้น นี่คืองานที่ยากยากกว่าที่ผ่านมาที่มีการลงเฉพาะพื้นที่ สิ่งสำคัญคือต้องมีความรักและความสามัคคี บ้านใกล้เรือนเคียงกัน สงสารตำรวจ ตำรวจเหนื่อยและตำรวจเองก็ต้องเป็นตำรวจที่ดี เมื่อก่อนคนไทยยิ้มแย้มแจ่มใส ตนไม่รู้ว่าอะไรเกิดขึ้นที่ทำให้เกิดความขัดแย้งกันมาก กฎหมายคือกฎหมาย ใครผิดกฎหมายต้องถูกดำเนินคดี ให้เป็นไปตามขั้นตอนและกระบวนการ วันนี้วิเคราะห์กันเองมากเกินไป ขอให้เป็นเรื่องกระบวนการยุติธรรมและศาล เป็นผู้ดำเนินการในทุกๆเรื่อง ไม่ใช่เฉพาะเรื่องใดเรื่องหนึ่ง

โดยในช่วงท้ายนายกรัฐมนตรี ยังกล่าวอีกว่าหลายคนวิจารณ์ตน ว่าไม่มีใครคบ แต่ทุกวันนี้ก็ยังมีคนเดินทางเข้ามาพบตน ก็เป็นเรื่องที่น่าแปลก

สำหรับบรรยากาศที่ศูนย์ชุมชนโครงการเคหะร่มเกล้า 2 มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ อาสาสมัคร และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทั่วทั้งบริเวณพื้นที่จัดงานอย่างเข้มงวด หลังมีประชาชนโพสต์ข้อความผ่านโซเชียลว่าจะมาร้องทุกข์ต่อนายกรัฐมนตรี ขณะที่ ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขตลาดกระบัง ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัว ว่า ทีมงานแจ้งให้ทราบว่า นายกรัฐมนตรี จะลงพื้นที่ร่มเกล้า ในวันที่ 17 ก.พ.นี้ จึงดีที่ประชาชนจะได้มีโอกาสพบผู้บริหารสูงสุดของประเทศ ปัญหาอะไรที่ประสบอยู่ก็ควรนำไปบอกให้ทราบเพื่อแก้ปัญหาให้ ขออย่าให้เสียของ

ติดตามข่าวสารผ่าน facebook กรุงเทพธุรกิจ เพียง กดถูกใจ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง