'โหรฟองสนาน' สกัดซ้ำคำทำนายด้านร้ายของเมืองปี 2563

'โหรฟองสนาน' สกัดซ้ำคำทำนายด้านร้ายของเมืองปี 2563
18 กุมภาพันธ์ 2563
15,745

"โหรฟองสนาน" เผยดวงชะตาเมืองรัตนโกสินทร์ สกัดซ้ำคำทำนายด้านร้ายของเมืองปี 2563

โหรฟองสนาน จามรจันทร์  โพสต์ข้อความโดยระบุว่า   แม่หมอสมัครเล่นตอนที่311 โดยฟองสนาน จามรจันทร์ สกัดซ้ำคำทำนายด้านร้ายของเมืองปี 2563

ดวงชะตาเมืองรัตนโกสินทร์

กำเนิด อาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2325 เวลา 06.54น. ทักษาเดิม ภูมิอาทิตย์

ทักษาจร อายุย่าง 239 ปีระหว่าง 21 เมษายน 2563-21 เมษายน 2564

ตกภูมิพุธ-พระราหูเป็นศรีจร-พระอังคารเป็นกาลกิณีจร

แม่หมอสมัครเล่นตอนนี้ขอพักการทำนายดวงชะตาคนรายลัคนาราศีอันจะเป็นผลเนื่องจากพระเสาร์จร(7) กำลังจะย้ายราศีไว้ก่อนชั่วคราว เพื่อรวบรวมคำทำนายด้านร้ายของเมืองรัตนโกสินทร์ที่ผู้เขียนเคยให้ไว้ตั้งแต่ปลายปี 2562-ต้นปี 2563 ในหลายสื่อและเผยแพร่เป็นการทั่วไปเพื่อให้ระวังตัวเป็นการย้ำเตือนอีกครั้ง

ทั้งนี้ เพราะแม้เหตุดีหลายอย่างจะปรากฏในเมืองตั้งแต่ต้นปี แต่เหตุร้ายกลับโดดเด่นขึ้นมากระทบทั้งเมืองชนิดไม่รู้เนื้อรู้ตัวชวนตะลึงตาค้าง(อาการของมฤตยูจรทับลัคนาโลกและเมือง)ด้วยเรื่องใหญ่ๆที่ควรจะระวังต่อไปนี้คือ

1.ภัยจากต่างประเทศ-ศัตรูใหญ่จะรบกันโดยไทยจะได้ผลกระทบโดยไม่รู้อิโหน่อิเหน่ ก็ยังต้องระวังต่อไปเช่นกรณีที่เพิ่งเกิดขึ้นคือประธานาธิบดีโดนัลล์ ทรัมป์ สั่งฆ่านายพลอิหร่าน

2.ภัยจากต่างประเทศแบบไม่คาดฝัน-อาเพศ-ไม่รู้ที่มาที่ไปเช่นโรคระบาด (มฤตยูจรทับลัคนาดวงโลก-เมือง)เช่นไวรัสโควิด19หรือไวรัสอู่ฮั่นที่มาจากจีนก็ต้องระวังต่อไปโดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่ประมาณต้นพฤศจิกายน2563เป็นต้นไปที่ระบบสาธารณสุขของชาติต้องไม่ประมาทต้องเตรียมรับมือเต็มที่เพราะอยู่ในช่วงอาจจะเกิดช่องโหว่หรือว่าง(พฤหัสบดีจรเดินอยู่ในราศีมังกร-ได้มาตรฐานนิจ-ไร้พลัง-เปล่งศักยภาพไม่เต็มที่)

3.ตามพื้นชะตาเมืองนั้นภัยใหญ่ๆของชาติมักมาทางน้ำ-จากน้ำ (สงครามเก้าทัพ-ห่าลงปีระกา-ญี่ปุ่นบุก-สึนามิปี2547-น้ำท่วมใหญ่2554)ฉะนั้นการเฝ้าระวังทางน้ำ-เรื่องน้ำเช่นเข้มงวดกับเรือสำราญที่จะเทียบท่าจึงเหมาะสมแล้ว

4.ตั้งแต่ประมาณวันเกิดดวงเมืองที่ 21 เมษายน 2563 เป็นต้นไป-สิ้นปีคนในเมืองควรระวังอาหารการกิน-โรคเกี่ยวกับทางเดินอาหาร (ทักษาจรเมืองตกภูมิพุธ๔ถ้าเป็นคนมีโฉลก..อย่ากินเนื้อ กินนก จะร้อนอกเจ็บนาภี…)

5.แม้จะเกิดเหตุการณ์สังหารหมู่ที่โคราชไปแล้วเมื่อ 8-9 กุมภาพันธ์ 2563 แต่เกณฑ์โหรที่ให้ไว้ก่อนหน้านี้น่าจะมีเรื่องไม่พึงประสงค์เกิดขึ้นได้อีกในระดับข่าวใหญ่มากตามคำทำนายเดิมคือ

เกณฑ์ฟืนไฟ-อุบัติเหตุใหญ่เกี่ยวกับอากาศหรือทางอากาศ-แก๊ส-การทะเลาะเบาะแว้งในเมืองแบบทะเลาะกันบนท้องถนน-ไม่มีใครยอมใคร(ที่โคราชเรื่องทวงหนี้)จะแรงและถี่มากเริ่ม 1 มีนาคม 2563-สิ้นปี

ปกติแล้วไฟไหม้-ควัน-อุบัติเหตุก็เกิดขึ้นตลอด แต่ปี 2563 ควรจะเฝ้าระวังเป็นพิเศษตั้งแต่ 1 มีนาคม 2563 เป็นต้นไปเพราะเกณฑ์ร้ายทางโหรโดดเด่นมากกว่าปกติถึงสองเกณฑ์ คือ

เกณฑ์ที่หนึ่ง-พระเสาร์จร 7 เป็นสิบมีโฉลกบอก…ให้เกรงไฟ..

เกณฑ์ที่สอง-พระอังคารดาวประจำชีพของเมืองและตัวแทนอุบัติเหตุ ผ่าตัด เลือด การทะเลาะเบาะแว้ง อาวุธฯลฯเป็นกาลกิณีจรตั้งแต่วันคล้ายวันเกิดดวงเมือง21 เมษายน2563-สิ้นปี) จึงต้องระวังไฟไหม้-ควัน-อุบัติเหตุ-ระเบิดทั้งทางบกหรือดิน-น้ำ-อากาศ-อาวุธ ที่อาจจะเป็นข่าวระดับโลกขึ้นมาอีก เน้นเป็นพิเศษไปที่

-ประมาณ 22 มีนาคม-1 พฤษภาคม2563 (อังคารกาลกิณีจรที่ราศีมังกรถึงพระอาทิตย์ดวงเดิม๑ที่สถิตราศีเมษตามโฉลก…อังคารคาดอาทิตย์ เกิดภัยไฟพิษต้องด้วยศัตรูหมู่ทมิฬ จะต้องเขี้ยวงา เนื้อหนังพังภินท์ ต้องพิษมหิทธิ์หิน….)

และเนื่องจากสงกรานต์อยู่ในระยะนี้ควรเตรียมการรับมือเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสภากาชาดอาจต้องใช้เลือดมากเป็นพิเศษ(พระอังคารเป็นตัวแทนเลือด)

-ประมาณ 1 พฤษภาคม-16 มิถุนายน 2563 ระวังฟืน-ไฟ-แก๊ส-ลมหรือแม้แต่พายุ และอาจมีภัยประหลาดๆเช่นไฟในน้ำ ไฟใกล้น้ำ (เกณฑ์พระอังคารจร 3 ถึงพระอังคารดวงเดิม๓ตามโฉลก-ภุมโมภุมมะ ทันกันนั้นจะเกิดการกลีกลำภัย อันตรายราวี ห่อนมีสุขใจ เรือนโรงร้านไฟ และไฟจะฟอนอาตมา…)

-ประมาณ 28 ธันวาคม 2563-24 กุมภาพันธ์ 2564 (พระอังคารจร3ทับลัคนาดวงเมืองและพระอาทิตย์ดวงเดิม๑อีกรอบ)


5.คำทำนายเรื่องตำรวจ-ทหาร คือตั้งแต่เมษายน 2563 เป็นต้นไป เป็นระยะเหมาะที่จะทำอะไรดีให้กับวงการตำรวจ(พระราหูตัวแทนตำรวจเป็นศรีหรือสิริมงคลจร) เพราะน่าจะเป็นปีทองของตำรวจดูได้จากเหตุการณ์สังหารหมู่ที่โคราชคือทำอะไรก็เข้าต

ส่วนทหารจะมีเรื่องไม่ค่อยเป็นมงคลเกิดขึ้นบ่อย(พระอังคารตัวแทนทหารเป็นกาลิกณีจร)ขนาดเพียงแค่เริ่มต้นผู้บัญชาการทหารบกถึงกับน้ำตาตก ฉะนั้นถ้าจะให้ถูกโฉลกตั้งแต่เมษายน2563-เมษายนปี 2564 ทหารไม่ควรทำตัวโดดเด่นหรือล่อเป้า ควรใช้วิธีการตีกรรเชียงอยู่แบบไร้แสงหรือไร้พลังหรือปิดทองหลังพระ หรือยอมเปลี่ยนแปลง-เขย่าใหญ่ระยะนี้เพื่อความรุ่งเรืองวันหน้า เช่นการให้ออกจากบ้านพักทหาร-เปิดศูนย์ร้องเรียนฯลฯรวมทั้งยังมีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงใหญ่ด้านตัวบุคคลเหมือนวงการอื่นคือ

6.ตลอดทั้งปี 2563 ยังจะมีการเปลี่ยนแปลงใหญ่เกี่ยวกับตัวบุคคล-สถานะ-งานภาระหน้าที่ของคนสำคัญ ผู้มียศศักดิ์ ผู้นำในองค์กรสำคัญต่างๆ ทั้งหญิง-ชายกันต่อไปบางครั้งเกิดแบบกะทันหัน เกินคาดคิด ล้อคถล่มแถมเกิดได้หลายรอบอีกต่างหาก ทั้งนี้รวมทั้งทหาร-แม้แต่ตำรวจด้วยที่ทยอยเกิดเป็นระยะๆเช่นผลจากเรื่องบิ๊กโจ๊กถึงคณะ-และหลังเหตุการณ์ที่โคราชที่คาดว่าการเปลี่ยนแปลงใหญ่ของทหารจะยังตามมา

7. เคราะห์จะเกิดกับกับประชาชนโดยตรง (พระเสาร์จร7เล็งพระจันทร์๒ดวงเดิม) เช่นรัฐบาลอาจจะหาทางเพิ่มภาษีฯลฯ และขณะนี้ที่เกิดแล้วเช่นสังหารหมู่ที่โคราช- ภัยแล้งที่กำลังก่อตัวฯลฯ

8.คนอีกกลุ่มหนึ่งที่เป็นเป้าหมายของเคราะห์ คือหญิงสาวประเภทดาราหรือนางงามหรือนักร้องหรือศิลปินคนเด่นดังหรือสุภาพสตรีระดับนางพระยา-ข้าราชการหญิงตำแหน่งสูงๆ(พระเสาร์จร7ถึงพระศุกร์๖ดวงเดิม)

9.แผ่นดินไหวแปลกประหลาดพอมีให้ตื่นเต้นในปี2563

ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่ผู้เขียนประมวลมาจากคำทำนายที่ให้ไว้ก่อนหน้านี้ ซึ่งอันที่จริงในเมืองไม่ได้มีแต่สิ่งร้ายๆ เรื่องดีก็มีมาก สามารถไปค้นดูได้ในบทความเก่าๆของผู้เขียน

สำคัญคือดวงชะตาเมืองรัตนโกสินทร์นั้นหากสถานการณ์นิ่งๆ-สงบๆให้ระวังเรื่องใหญ่อุบัติ แต่เมื่อใดก็ตามที่เกิดเรื่องวิบัติใหญ่ๆจะมีโอกาสดีๆตามมา(รูปดวงชะตากรรไกรหนีบแล้วคลายออก)เช่นเหตุการณ์ที่โคราชเป็นโอกาสดีของการล้างผลประโยชน์ทับซ้อนในกองทัพ-การเอารัดเอาเปรียบกำลังพล และเกิดความสามัคคีเพื่อช่วยกันฟันฝ่าฝันร้ายของคนในชาติ

คำแนะนำสำหรับวิธีการแก้เคล็ด-เสริมดวงชะตาเมืองและตนเองคือทำสวนป่าส่วนตัว หรือหากทำไม่ได้ต้องหาทางปลูกต้นไม้ใหญ่เสริมความยั่งยืนของชีวิตและเพื่อความร่มเย็นของแผ่นดิน(เพราะเสาร์จร 7 ตัวแทนสวนป่า-ต้นไม้ใหญ่-ไม้ยืนต้น ได้มาตรฐานเกษตราธิบดี)

ส่วนผู้เขียนเมื่อจิตตกก็อาศัยคาถาแคล้วคลาดของหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคาถานกยูงทอง หรือโมระปริตรที่ท่านให้ไว้กับคณะเสรีไทยเมื่อคราวสงครามโลกครั้งที่สองเพื่อคุ้มภัยคือ…นะโมวิมุตตานัง นะโมวิมุตติยา..

ฟองสนาน จามรจันทร์

14กุมภาพันธ์ 2563

ติดตามข่าวสารผ่าน facebook กรุงเทพธุรกิจ เพียง กดถูกใจ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง