สอบ 'เสี่ยยอด' เครียดคลั่งรัวปืน 40 นัดกลางกรุง วุ่นทั้งซอยจุฬา 10 ก๊วนวัยรุ่นวงแตกกระเจิง

สอบ 'เสี่ยยอด' เครียดคลั่งรัวปืน 40 นัดกลางกรุง วุ่นทั้งซอยจุฬา 10 ก๊วนวัยรุ่นวงแตกกระเจิง
14 กุมภาพันธ์ 2563
116,825

ความคืบหน้า หลังตำรวจคุมตัว "เสี่ยยอด" สอบเครียดคลั่ง ยิงปืนรัว 40 นัดกลางกรุง วุ่นทั้งซอยจุฬา 10 ก๊วนวัยรุ่นวงแตกกระเจิง

ผู้ก่อเหตุกราดยิง กว่า 40 นัด คือ นายเอกชัย จารึกศิลป์ อายุ 48 ปี หรือเสี่ยยอด หลังจากตำรวจสน.ปทุมวัน และ ชุดอรินทราช 26 เกลี่ยกล่อม ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง ทำให้นายเอกชัยลงมาจากชั้นบนอาคารที่พักชั้นบน เปิดประตูให้ตำรวจเข้าไป ลักษณะเพิ่งจะตื่นนอน และถูกควบคุมตัวออกไปสอบปากคำที่สน.ปทุมวันอย่างสงบ โดยไม่มีการใส่กุญแจมือ ขณะที่ก่อเหตุอยู่ในอาการอ่อนเพลีย และไม่มีท่าทีขัดขืน

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เปิดเผยว่า สาเหตุการก่อเหตุมาจากปมปัญหาส่วนตัว ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ ยังอยุ่ระหส่าง รอการตรวจสอบ ยืนยันว่าการก่อเหตุกราดยิงไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือผู้เสียชีวิต

ขณะที่กลุ่มวัยรุ่นเล่าเหตุการระทึกว่าถูกกราดยิงใส่เมื่อช่วง 06.00 น. โดยไม่ทราบสาเหตุ ขณะนั้นอยู่ระหว่างการรอลูกค้าเรียกใช้บริการส่งอาหาร ทำให้ตกใจพยายามวิงหนีกันโดยไม่คิดชีวิต ยืนยันว่าไม่เคยรู้จักกับผู้ก่อเหตุ

ด้านคนที่อยู่ในย่านนี้ จุฬาซอย 10 ระบุว่า ผู้ก่อเหตุมักจะพากลุ่มวัยรุ่นนับ10 คนมาดื่มสุราเป็นประจำ และเสียงดัง มักจะกินดื่มกันจนถึงรุ่งเช้า เชื่อว่าน่าจะเกิดเขม่นกลับกลุ่มวัยรุ่น

คาดเครียดปัญหาเรื่องธุรกิจ

ล่าสุด เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ฯ ได้ให้พี่ชายผู้ต้องหาเข้าไปที่เกลี่ยกล่อมเป็นเวลานานประมาณ 1 ชั่วโมง ซึ่งทำให้ผู้ก่อเหตุสามารถสงบสติอารมณ์ได้ และยอมมอบตัวกับตำรวจ เมื่อเข้าตรวจสอบพบว่า นายเอกชัย ได้ครอบครองอาวุธปืนที่จดทะเบียนทั้งหมด 4 กระบอก โดยใช้ในที่เกิดเหตุ 2 กระบอกคือปืนชนิดโคลท์ .45 และปืนกล็อก 9 มม.ซึ่งเป็นการยิงแบบไร้ทิศทางประมาณ 30-40 นัด จากนี้จะเสนอขอเพิกถอนใบนุญาตถือครองอาวุธปืนของผู้ต้องหาทั้งหมด เนื่องจากเป็นพฤติกรรมที่อันตรายต่อประชาชน โดยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานอยู่ระหว่างตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุอีกครั้ง

เบื้องต้นจากการพูดคุยกับผู้ต้องหาพบว่า มีอาการปกติและอารมณ์เย็นลง โดยระบุว่า สาเหตุที่ก่อเหตุ ใช้อาวุธปืนยิงนั้น เป็นเพราะมีปัญหาส่วนตัว เกิดจากปัญหาครอบครัวและการค้า จากนี้จะส่งตัวผู้ต้องหาไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลตำรวจเพิ่มเติม โดยเจ้าหน้าที่เตรียมแจ้งข้อหา “พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ และยิงปืนโดยไม่มีเหตุอันควร” ส่วนความเสียหายอยู่ระหว่างตรวจสอบ เพราะไม่ทราบว่ากระสุนปืนที่ออกไปนั้น ไปตกกระทบกับทรัพย์สินผู้ใดหรือไม่

ผู้สื่อข่าวถามว่า เหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นพฤติกรรมเลียนแบบเหตุกราดยิงที่เทอร์มินัล 21 โคราช หรือไม่ รอง ผบช.น.กล่าวว่า จากการสอบถามผู้ต้องหา ทราบว่า สาเหตุยิงปืน เพราะแค่อยากระบายความเครียดเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาก่อเหตุยิงผู้ใด โดยผู้ต้องหาได้ฝากขอโทษสังคมด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบถามเพื่อนบ้าน ทราบว่า ก่อนหน้านี้วันอาทิตย์ที่ 9 กุมภาพันธ์ นายเอกชัย ได้ใช้อาวุธยิงปืนขึ้นฟ้าประมาณ 5 นัด แต่ไม่มีใครติดใจเอาความ และสาเหตุที่ก่อเหตุในครั้งนี้ เชื่อว่าน่าจะมีปัญหาทางธุรกิจ

ลำดับเหตุการณ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา (14 ก.พ.) ได้เกิดเหตุมีการใช้อาวุธปืนยิงภายในบริเวณ จุฬาซอย 10 โซนขายเสื้อผ้ากีฬา เบื้องต้นทราบว่า มีเสียงปืนดังขึ้นกว่า 20 นัด ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบแล้ว

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบในเบื้องต้นทราบว่า สาเหตุการใช้อาวุธปืนยิงภายในซอยดังกล่าว เกิดจาก นายเอ (นามสมมติ) อายุประมาณ 40 ปี มีปัญหาครอบครัว และเกิดความเครียด จึงได้นำเอาอาวุธปืนออกมายิงนอกบ้าน ในช่วงเวลาประมาณ 04.00 น. ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยังไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

ล่าสุดในช่วงเวลา 08.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูง พร้อมด้วยญาติของผู้ก่อเหตุ ได้เข้าไปเกลี่ยกล่อมแล้ว ซึ่งคาดว่าน่าจะสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ในไม่ช้า

คลิปข่าว

กลุ่มวัยรุ่นวงแตกหนีตาย

ต่อมา เจ้าหน้าที่สายตรวจ-ฝ่ายสืบสวน สน.ปทุมวัน ได้เข้าปิดล้อม อาคารพาณิชย์ ภายในซอย จุฬา10 ถนนบรรทัดทอง แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กทม. หลังมีเสียงปืนดังขึ้นกว่า 20 นัด เบื้องต้นพบว่าที่เกิดเหตุเป็นจำหน่ายเสื้อผ้า-กีฬา ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือ นายเอกชัย อายุ 44 ปี เหตุเกิดภายในร้านขายเสื้อกีฬา เลขที่ 833 ปากซอยจุฬา 10 เบื้องต้นคาดว่าน่าจะมีปัญหาความเครียด จึงได้นำเอาอาวุธปืนออกมายิงนอกบ้าน ในช่วงเวลาประมาณ 04.00 น. กระทั่งต่อเนื่องถึงเช้าเบื้องต้นยังไม่พบว่า มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด โดยขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ และญาติกำลังเข้าไปเกลี่ยกล่อม พร้อมให้ผู้ก่อเหตุวางอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ และจนถึงขณะนี้ยังมีเสียงปืนดังขึ้นเป็นระยะๆ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ฯ ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ

ทางด้านนายพงศกร อายุ 20 ปี ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในแวก ซอยจุฬา 10 เล่าให้ฟังว่า ขณะเกิดเหตุ ตนและกลุ่มเพื่อนกำลังนั่งเล่นกันอยู่ที่ลานจอดรถตามปกติเหมือนกันทุกวัน จากนั้นเวลาประมาณ 04.00 น. ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ซึ่งไม่ทราบว่าดังมาจากทิศทางใด พวกตนรีบวิ่งหนีไปหลบซ่อน แต่ผู้ก่อเหตุได้ยิงปืนมาที่เพื่อนของตน และโชคดีที่หลบทัน ทั้งนี้ ขณะเกิดเหตุได้โทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับทราบ และเมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงผู้ก่อเหตุก็ยังคงใช้อาวุธปืนยิงใส่ตลอดเวลา และยิงเป็นระยะ มากกว่า 40 นัด ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นขอยืนยันว่า พวกตนไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งกับใครมาก่อน

ตร.ย้ำไม่ใช่เหตุกราดยิง

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีชายอายุประมาณ 40 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธยิงปืนภายในบ้าน เมื่อช่วงเช้าตรู่ของวันที่ 14 ก.พ. 63 และต่อเนื่องจนถึงเช้าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่บริเวณ จุฬาซอย 10 เบื้องต้นได้รับรายงานจาก สน.ปทุมวัน ว่า เวลาประมาณ 04.50 น. ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินทางไปตรวจบ้านที่เกิดเหตุ เพื่อพิสูจน์ทราบว่า และพบว่าผู้ก่อเหตุยังอยู่ภายในบ้านจำนวน 1 ราย ทั้งนี้ เกิดเหตุดังกล่าว ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้แล้ว

อย่างไรก็ตาม ขอเรียนชี้แจงว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ได้เป็นเหตุกราดยิงตามประเด็นที่เป็นข่าวแต่อย่างใด และขอให้อยู่ห่างจากสถานที่เกิดเหตุ ทั้งนี้ ขอให้รับฟังข้อมูลจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเท่านั้น

"อรินทราช 26" เตรียมพร้อมเข้าระงับเหตุ

ล่าสุดมีรายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงศ์เภตรา ผบช.น. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฎิบิตการพิเศษ "หน่วยอรินทราช 26" ที่เคยเข้าปราบปรามเหตุกราดยิงที่ จ.นครราชสีมา เตรียมความพร้อมเข้าพื้นที่เพื่อระงับเหตุดังกล่าวแล้ว

ล่าสุด ตำรวจควบคุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว นำตัวไปสอบสวนที่โรงพักแล้ว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง