'สุวัจน์' เศร้าสะเทือนใจ วางดอกไม้ไว้อาลัย หน้าเทอร์มินอล 21 โคราช

'สุวัจน์' เศร้าสะเทือนใจ วางดอกไม้ไว้อาลัย หน้าเทอร์มินอล 21 โคราช
13 กุมภาพันธ์ 2563
583

อดีตรองนายกฯ "สุวัจน์" วางดอกไม้ไว้อาลัย หน้าเทอร์มินอล 21 โคราช ยอมรับเศร้าสะเทือนใจ จี้รัฐเร่งเยียวยาผู้สูญเสียและเร่งฟื้นฟูความเชื่อมั่นเมืองโคราชแก่นักลงทุนและนักท่องเที่ยว

เมื่อเวลา 14.00 น.วันนี้ (13 กุมภาพันธ์2563) นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรีพร้อมด้วยนายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล อดีตรมว.พลังงานและนายประเสริฐ บุญชัยสุข. อดีตรมว.อุตสาหกรรม เดินทางไปยังบริเวณหน้าศูนย์การค้าเทอมินอล21 โคราชเพื่อวางดอกไม้และยืนไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตพร้อมลงนามเเสดงความเสียใจในเหตุการณ์ทหารคลั่งกราดยิงจนมีผู้เสียชีวิตถึง 30 คนและบาดเจ็บ 58 คน เมื่อวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา
 
นายสุวัจน์ฯ กล่าวว่า ตนรู้สึกเศร้าใจและสะเทือนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและขอแสดงความเสียใจกับญาติของผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บทุกคน ต้องขอขอบคุณ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีที่ได้แต่งตั้งคณะการเยียวยาฟื้นฟูผู้ได้รับผลกระทบในเหตุการณ์ครั้งนี้โดยมีนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีเป็นประธานและมีนายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นรองประธานฯ ซึ่งเรื่องเร่งด่วนทุกฝ่ายจะต้องเข้าไปเยียวยาความรู้สึกของผู้ที่สูญเสียและเร่งฟื้นฟูภาพลักษณ์ของจ.นครราชสีมากลับคืนมาโดยเร็วเพราะนครราชสีมามีความพร้อมในเรื่องของเศรษฐกิจจะต้องสร้างความเชื่อมั่นแก่นักลงทุนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติตลอดจนนักท่องเที่ยวจะต้องมีความมั่นใจในเรื่องของความปลอดภัยโดยเร็ว

โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้นายอรรถนิติ ดิษฐอำนาจ องคมนตรี เป็นประธาน ในพิธีพระราชทานเพลิงศพ นางสาวอภิกษณาภา ขันผักแว่น พยาบาลสาวอายุ 45 ปี ที่เสียชีวิตจากเหตุกราดยิงในศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช โดยมี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงกระทรวงสาธารณสุข และประชาชนทั่วไป ร่วมในพิธีเป็นจำนวนมาก

ต่อมาในเวลา 17.00 น.นายสุวัจน์ พร้อมคณะผู้บริหารพรรคชาติพัฒนา ได้เดินทางไปเยี่ยมผู้ป่วยที่โรงพยาบาลค่ายสุรนารี และโรงพยาบาลกรุงเทพราชสีมา เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ
และได้เดินทางต่อไปยังวัดสุทธจินดาวรวิหาร ไปเคารพและฟังสวดพระอภิธรรม ศพ 3 พ่อแม่ลูก ประกอบด้วย นายสุริยะ ลิมป์รัชตามร อายุ 44 ปี  , นางสาว ปภัชญา นวลรักษา อายุ 33 ปี และเด็กชายปรมะ ลิมป์รัชตามร อายุ 1 ปี สามพ่อแม่ลูกที่ถูกจ่าทหารคลั่งยิงเสียชีวิตภายในศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช มีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และตั้งสวดอภิธรรมศพ  และจะมีพิธีประชุมเพลิงในวันที่ 16 กุมภาพันธ์นี้

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง