วิปรบ.แจ้ง ‘ประยุทธ์’ สภาไม่ได้ล่มแค่ปัญหาทางเทคนิค

วิปรบ.แจ้ง ‘ประยุทธ์’ สภาไม่ได้ล่มแค่ปัญหาทางเทคนิค
13 กุมภาพันธ์ 2563
288

"ประยุทธ์" เกาะติด "สภา" ถก "ร่างพ.ร.บ.งบฯ63" ต่อเนื่อง เผย "วิปรบ." แจ้ง ไม่ได้ล่ม แค่ เป็นปัญหาทางเทคนิค

เมื่อวันที่ 13 ..63 เวลา 14.00 . ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน6  ดอนเมือง กรุงเทพฯ พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เดินทางไปร่วมงานพระราชทานเพลิงศพผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ยิงกราดที่ .นครราชสีมา โดยปฏิเสธตอบคำถามกรณีที่เกิดปัญหาระหว่างการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในการลงมติในวาระ 2 และ 3 ในมาตรา 6 ของร่างพ...งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 กรณีองค์ประชุมไม่ครบ โดยนายกฯ เพียงแต่พยักหน้าโดยไม่ได้ตอบคำถามใดๆ ขณะที่พล..ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ไม่ตอบคำถามเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีได้ติดตามการประชุมสภาอย่างต่อเนื่องและการประชุมยังไม่ล่ม โดยวิปรัฐบาลได้แจ้งว่าเป็นปัญหาทางเทคนิค ขณะที่ทางฝ่ายค้านวอร์คเอ้าท์ด้วย ทางประธานสภากำลังหารือกับวิปฝ่ายค้านและรัฐบาลอยู่ ทางแก้ไขอาจกลับไปพิจารณาที่ มาตรา6 อย่างเดียวด้วยการโหวตใหม่ ซึ่งนายกฯ ได้รับรายงานสถานการณ์ตลอด

เมื่อถามว่า ปัญหาที่เกิดเป็นเพราะรัฐบาลไม่สามารถควบคุมเสียงรัฐบาลในสภาได้ นางนฤมล กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ใช่ปัญหาเสียทีเดียว เพราะบางคนอาจจะลุกไปห้องน้ำ แต่การพิจารณามันต่อเนื่อง เขากำลังวินิจฉัยหาทางแก้ปัญหาอยู่ ได้ข้อสรุปอย่างไรทางวิปรัฐบาลจะรายงานให้ทราบ

ติดตามข่าวสารผ่าน facebook กรุงเทพธุรกิจ เพียง กดถูกใจ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง