สลด พบศพชายชาวต่างชาติลอยทะเลเกาะล้าน

สลด พบศพชายชาวต่างชาติลอยทะเลเกาะล้าน
11 กุมภาพันธ์ 2563
510

สลด พบศพชายชาวต่างชาติลอยทะเลเกาะล้านพัทยา

เมื่อเวลา 13.30 .วันที่ 11 ก.พ.63 ...อรรถรส ครองราชย์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา .ชลบุรี ...สมบูรณ์ เอื้อสสมานไมตรี สว..ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 เข้าตรวจสอบศพชายชาวต่างชาติลอยทะเล เหตุเกิดหาดหน้าบ้านเกาะล้าน .10 .หนองปรือ .บางละมุง .ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานชุดสืบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา ชุดปฏิบัติการทางน้ำเข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบศพนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเพศชาย ลอยอยู่ในทะเลห่างจากฝั่งประมาณ 400 . เจ้าหน้าที่นำศพขึ้นมาตรวจสอบพบว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน 

นอกจากนี้ยังพบกระเป๋าเป้สีดำ ตรวจสอบภายในมีสายชาร์จโทรศัพท์ 1 เส้น หมอนหนุนคอ 1 ใบ เข็มขัด แว่นตา กางเกงในและผ้าเช็ดตัว จึงเก็บทั้งหมดไว้ตรวจสอบ จากการสอบถามนายทนนชัย เหรียญปรีชา อายุ 63 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา เล่าว่า หลังรับแจ้งเหตุจึงนำชุดปฏิบัติการทางน้ำออกตรวจสอบบริเวณเกาะล้าน เบื้องต้นพบศพชายชาวต่างชาติ ลักษณะนอนคว่ำหน้าใช้เชือกผูกคอ โดยมีหินถ่วงน้ำ

เบื้องต้น ยังไม่ตั้งประเด็นการเสียชีวิตที่แน่ชัด แต่จะส่งศพไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อหาความชัดเจนว่าเสียชีวิตในขณะจมน้ำ หรือเสียชีวิตก่อนแล้วถูกนำไปทิ้งในทะเล ในส่วนของข้อมูลผู้เสียชีวิต ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบ ในพื้นที่ใกล้เคียงว่ามีนักท่องเที่ยวหายไปหรือไม่ โดยตอนนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าสัญชาติใด และถูกฆาตกรรมหรือไม่

ติดตามข่าวสารผ่าน facebook กรุงเทพธุรกิจ เพียง กดถูกใจ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง