‘บิ๊กแป๊ะ’ ขอบคุณตร.-หน่วยปฏิบัติการพิเศษ สมเป็น 'ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์'

‘บิ๊กแป๊ะ’ ขอบคุณตร.-หน่วยปฏิบัติการพิเศษ สมเป็น 'ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์'
10 กุมภาพันธ์ 2563
1,680

“บิ๊กแป๊ะ” ขอบคุณตร.-หน่วยปฏิบัติการพิเศษ ระงับเหตุกราดยิง เสียสละ อุทิศตน ไม่หวั่นเกรงภยันตราย สมกับการได้ทำหน้าที่ “ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์”

เมื่อวันที่ 10 ก.พ.63 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยว่า ตามที่เมื่อวันที่ 8-9 ก.พ. 2563 ได้เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงผู้บริสุทธิ์ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก เหตุเกิดที่ จ.นครราชสีมา นั้น

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มีวิทยุในราชการ ตร. ถึง รอง ผบ.ตร. , ผู้ช่วย ผบ.ตร. , ผบช. , ผบก. และตำแหน่งเทียบเท่า ใจความว่า โดยทันทีที่ทราบเหตุ ข้าราชการตำรวจที่เกี่ยวข้องทุกนายทุกระดับชั้น ได้ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ ด้วยความกล้าหาญ เสียสละ อุทิศตน ไม่หวั่นเกรงต่อภยันตราย แม้ต้องแลกด้วยเลือดเนื้อและชีวิต เพื่อปกป้องประชาชนและสังคม การกระทำดังกล่าวสมกับการได้ทำหน้าที่ “ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์” อย่างแท้จริง จึงขอขอบคุณผู้บังคับบัญชาและข้าราชการตำรวจทุกนายมา ณ โอกาสนี้

พร้อมกัน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ยังขอขอบคุณ หน่วยที่ร่วมปฏิบัติ ไม่ว่าจะเป็น หน่วยในพื้นที่ หรือ หน่วยปฏิบัติการพิเศษที่มาจากพื้นที่อื่น จนสามารถปฏิบัติภารกิจได้อย่างลุล่วง ประกอบกับได้กำชับผู้บังคับบัญชา ช่วยเหลือ ดูแลสวัสดิการ ของผู้ใต้บังคับบัญชาและครอบครัวที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในครั้งนี้อย่างเต็มที่

158132083785

ขอบคุณภาพจาก ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.

ติดตามข่าวสารผ่าน facebook กรุงเทพธุรกิจ เพียง กดถูกใจ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง