'ผบ.ทร.' รับรัฐบาลเล็งใช้สนามบินอู่ตะเภารับคนไทยจากอู่ฮั่น

'ผบ.ทร.' รับรัฐบาลเล็งใช้สนามบินอู่ตะเภารับคนไทยจากอู่ฮั่น
3 กุมภาพันธ์ 2563
2,182

"ลือชัย" ผบ.ทร. รับ รัฐบาลเล็งใช้สนามบินอู่ตะเภารับคนไทยจากอู่ฮั่น รอชัดเจนจาก "นายกฯ" วันนี้ ยัน กองทัพเรือมีความพร้อมทุกด้าน

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 63 พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ กล่าวถึงกระแสข่าวรัฐบาลเตรียมให้เครื่องบินเช่าเหมาลำของสายการบินแอร์เอเชีย ที่ไปรับคนไทยจากนครอู่ฮั่น สาธารณรัฐประชาชนจีน ลงจอดที่สนามบินอู่ตะเภา และจะใช้พื้นที่ในฐานทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี เฝ้าสังเกตการณ์อาการ ว่า ในส่วนสนามบิน รัฐบาลกำลังพิจารณาว่าจะใช้สนามบินไหน แต่มีแนวโน้มว่าจะเลือกสนามบินอู่ตะเภา ต้องรอความชัดเจนจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่จะประชุมสรุปสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ที่ทำเนียบรัฐบาล เวลา 14.30 น. วันนี้

อย่างไรก็ตาม พล.ร.อ.ลือชัย ยืนยันว่า กองทัพเรือมีความพร้อมในทุกด้าน หากรัฐบาลพิจารณาใช้เป็นสำหรับสถานที่เฝ้าติดตามอาการของคนไทยจากนครอู่ฮั่น คาดว่าจะใช้บ้านพักตากอากาศของกองทัพเรือ เพราะสะดวกในการดูแล อีกทั้งหากในระหว่างการเฝ้าติดตามใครมีอาการป่วยก็สามารถส่งโรงพยาบาลมีอยู่ในสังกัดของกองทัพเรือ เช่น โรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์ ได้

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง