'อเล็กซานดรา ไรช์' ปรากฏตัวครั้งแรก ชี้ 'ดีแทค' ควรเข้าประมูล 5G

'อเล็กซานดรา ไรช์' ปรากฏตัวครั้งแรก ชี้ 'ดีแทค' ควรเข้าประมูล 5G
27 มกราคม 2563 | โดย ปานฉัตร สินสุข
9,172

พร้อมเผยสั้นๆ ไม่ขอพูดถึงเรื่องการเปลี่ยนตัวซีอีโอ "เป็นเรื่องละเอียดอ่อน และขอไม่พูดถึงเพราะเคารพการตัดสินใจที่เกิดขึ้น แต่ก็ยังรู้สึกสะเทือนใจ เพราะรักเมืองไทย และยังอยากอยู่ที่นี่ต่อ"

วันนี้ (27 ม.ค.) ถือเป็นวันแรกที่นางอเล็กซานดรา ไรช์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) ปรากฎตัวอย่างเป็นทางการ ภายหลังจากมีคำสั่งเปลี่ยนตัวผู้บริหารจาก คณะกรรมการ (บอร์ด) ดีแทค ที่ได้ประกาศแต่งตั้ง นายชารัด เมห์โรทรา ให้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของดีแทคแทนไปเมื่อวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งปัจจุบัน นายชารัด ยังดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของเทเลนอร์ เมียนมา ด้วย ซึ่งนายชารัดจะรับตำแหน่งสืบต่อจากนางอเล็กซานดรา โดยมีผลวันที่ 1 ก.พ.นี้

สำหรับการปรากฏของนางอเล็กซานดรา เพราะวันนี้มาประชุมร่วมกับนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี และนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ได้นำคณะเข้าหารือกับพลเอกสุกิจ ขมะสุนทร ประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) บอร์ด กสทช.จำนวน 3 คน และนายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการกสทช. รวมทั้งผู้บริหารบริษัทโทรคมนาคมที่จะเข้าร่วมประมูลคลื่น 5G ทั้ง 5 รายได้แก่ ทรูมูฟ เอช , เอไอเอส , ดีแทค , ทีโอที และ กสท โทรคมนาคม

158010817515

จากการสอบถามนางอเล็กซานดรา เกี่ยวกับสาเหตุที่ต้องออกจากตำแหน่งว่า เป็นเพราะมีความขัดแย้งกับบอร์ดเรื่องการประมูล 5จีตามที่มีกระแสข่าวนั้นว่าจริงหรือไม่ เธอ ตอบเพียงสั้นๆว่า เป็นเรื่องละเอียดอ่อน และขอไม่พูดถึงเพราะเคารพการตัดสินใจที่เกิดขึ้น แต่ก็ยังรู้สึกสะเทือนใจ เพราะรักเมืองไทย และยังอยากอยู่ที่นี้ต่อ

ส่วนความเห็นเรื่องการประมูล 5G ที่จะเกิดขึ้นนั้น เธอบอกว่า โดยส่วนตัวก็อยากให้ดีแทคเข้าประมูลที่จะจัดขึ้นในวันที่ 16 ก.พ.นี้ แต่อย่างไรก็ดี ก็ต้องขึ้นอยู่กับบอร์ดและซีอีโอคนใหม่เพราะเธออยู่ในตำแหน่งแค่สิ้นเดือนนี้เท่านั้น

สำหรับเส้นทางของเธอต่อจากนี้ เธอตอบว่าอาจจะมองหาตำแหน่งที่ปรึกษาในอนาคต แต่จนถึงขณะนี้ จะยังอยู่เมืองไทยไม่มีกำหนดกลับประเทศออสเตรียบ้านเกิด เพราะชอบที่นี้ ชอบอาหารไทย และยังอยากเรียนภาษาไทยเพิ่มเติม อีกทั้ง อยากหัดทำอาหารไทย โดยเฉพาะเมนูต้มข่าไก่ ซึ่งเป็นเมนูโปรดของตัวเอง

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง