พปชร.​ สั่งห้าม​ ส.ส. เสียบบัตรแทนกัน

พปชร.​ สั่งห้าม​ ส.ส. เสียบบัตรแทนกัน
26 มกราคม 2563
379

"สนธิรัตน์" ยันไม่ละเลย ปม "เสียบบัตรแทนกัน" กำชับ "ส.ส.พปชร." ฝากบัตรคนอื่นไม่ได้ แม้จะอยู่ในห้องประชุม ชี้ ทุกคนต้องเสียบเอง

วันที่ 26 ม.ค.63 ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ในฐานะเลขาธิการพปชร. กล่าวถึงกรณีปรากฏคลิป ส.ส.พรรค พปชร.เสียบบัตรแทนกัน ระหว่างการลงมติร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 ว่า เราไม่ได้นิ่งนอนใจในปัญหาเหล่านี้ มีการตรวจสอบเชิงลึกว่าภาพข่าวที่ปรากฏนั้น เกิดขึ้นเมื่อไร อย่างไร ช่วงไหน และได้เชิญ ส.ส.คนดังกล่าวของพรรคเข้ามาสอบถามและตรวจสอบแล้ว

พบว่ามาจากข้อจำกัดเรื่องช่องเสียบบัตร และยืนยันว่าในวันนั้น ส.ส.ของพรรคที่ถูกกล่าวอ้างทั้งหมดอยู่ในห้องประชุมสภาฯ แต่ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับผลการตรวจสอบของนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่กำลังดำเนินการเรื่องนี้อยู่

อย่างไรก็ตาม ทางพรรคได้มีการชี้แจงทำความเข้าใจกับ ส.ส.ของพรรคแล้วว่าแม้ช่องเสียบบัตรจะไม่เพียงพอ แต่จะต้องดำเนินการตามระเบียบ และกรณีที่เกิดขึ้นพรรค พปชร.ไม่ได้ละเลย

ผู้สื่อข่าวถามว่า แนวปฏิบัติต่อไปของพรรคคือ ไม่สามารถฝากให้คนอื่นลงคะแนนให้แม้ตัวอยู่ในห้องประชุมก็ตาม ใช่หรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า เป็นสิ่งที่ทำไม่ได้ ไม่ว่าจะมีข้อจำกัดอย่างไรก็ตาม ทุกคนจะต้องเสียบบัตรเอง และในการประชุมพรรควันที่ 28 ม.ค.จะมีหยิบยกมาชี้แจงซ้ำกับ ส.ส.ของพรรคอีกครั้ง

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง