'หญิงหน่อย' ชี้ฝุ่นพิษ PM2.5 เรื่องซ้ำซาก รบ.ต้องจริงใจลงมือทำจึงจะแก้ได้

'หญิงหน่อย' ชี้ฝุ่นพิษ PM2.5 เรื่องซ้ำซาก รบ.ต้องจริงใจลงมือทำจึงจะแก้ได้
22 มกราคม 2563
497

“หญิงหน่อย” ชี้ฝุ่นพิษ PM2.5 เรื่องซ้ำซาก ระบุผู้นำที่วิ่งหนีปัญหา โยนความผิดให้ประชาชน ไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้น

เมื่อวันที่ 22 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์  เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊ก คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan ระบุว่า "คนกรุงเทพฯ ยังคงต้องเผชิญกับความทุกข์ #ฝุ่นกลืนเมือง

ฝุ่นพิษ 2.5PM ยังคงกลับมาทำร้ายคนไทย(โดยเฉพาะคนในเมืองหลวงของประเทศ) อีกครั้ง.....ซ้ำแล้วซ้ำเล่า..!

ตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว ดิฉัน ได้นำเสนอปัญหาและแนวทางแก้ไขปัญหาฝุ่น PM. 2.5 ในFacebook หลายต่อหลายครั้ง เพื่อกระตุ้นให้พลเอกประยุทธ์และรัฐบาลได้ ตระหนักถึงปัญหาฝุ่นพิษ ที่กระทบต่อสุขภาพของประชาชน และเร่งลงมือแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน

แต่ผ่านมาแล้ว 1 ปี ยังไม่เห็นพลเอกประยุทธ์ และรัฐบาล มีแผนงาน หรือการลงมือแก้ไขปัญหา #ฝุ่นกลืนเมือง อย่างเป็นรูปธรรมใดๆเลย

โดยดิฉันได้เสนอให้รัฐบาล
ยกระดับการแก้ไขปัญหาฝุ่นพิษ ให้เป็น”วาระเร่งด่วนของประเทศ “ ที่ต้องวางแผนในการแก้ไขอย่างเป็นระบบ ระดมสรรพกำลังทุกหน่วยงาน
มาช่วยเร่งแก้ปัญหา #ฝุ่นกลืนเมือง

โดยมีเป้าหมาย แผนงาน และระยะเวลาในการแก้ไขปัญหาให้ชัดเจน

ดิฉันเชื่อว่าคนไทยทุกคนเข้าใจดีว่า รัฐบาลไม่สามารถแก้ไขปัญหาให้หมดภายในระยะเวลาสั้นๆ แต่สิ่งที่ประชาชน อยากเห็นคือ ต้องการให้รัฐบาลลงมือแก้ไขปัญหาอย่างจริงจังทำให้ประชาชนสามารถมองเห็นอนาคต รู้ได้ว่าจะต้องทนกับสภาพ #ฝุ่นพิษกลืนเมือง ไปอีกนานเท่าไหร่

และในระหว่างที่รอการแก้ไขปัญหารัฐบาลจะช่วยให้ประชาชนจะสามารถดูแลปกป้องสุขภาพของตัวเองได้อย่างไร เช่นการออกมาให้ความรู้แก่ประชาชนในการป้องกันตัวเองจากภัยPM 2.5 รวมทั้งการจัดให้ประชาชนสามารถเข้าถึงหน้ากากที่มีคุณภาพในการป้องกันฝุ่น PM. 2.5 ได้อย่างแท้จริง ในราคาถูก

ดิฉันขอนำเสนอบทความที่ได้เคยโพสต์ไว้ในเฟสบุ๊คนี้ เมื่อวันที่ 14 มกราคมปีที่แล้วอีกครั้ง เพื่อเตือนสติรัฐบาลชุดใหม่ ที่ยังมีนายกรัฐมนตรีคนเดิมอยู่ว่า

“ทุกปัญหาแก้ได้ด้วยการที่ผู้นำ มีความสามารถในการบริหารจัดการ, มีความจริงใจ และ #ลงมือทำ

ผู้นำที่ #วิ่งหนีปัญหา และ #โยนความผิดให้ประชาชน ไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้นค่ะ”

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง