'ราชาเฟอร์รี่' รับมือนักท่องเที่ยวจีนช่วงโกลเด้นวีค

'ราชาเฟอร์รี่' รับมือนักท่องเที่ยวจีนช่วงโกลเด้นวีค
21 มกราคม 2563
442

"ราชาเฟอร์รี่"พร้อมรับนักเที่ยวจีนเยือนสมุยช่วงโกลเด้นวีค พร้อมเกาะติดโรดปอดอักเสบ ออกโปรหนุนเที่ยวสมุย-พะงัน

นายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทฯ ได้เตรียมความพร้อมเรือเฟอร์รี่ไว้สำหรับรองรับจำนวนนักท่องเที่ยวจากจีนที่คาดว่าจะทยอยเดินทางเข้ามาพักผ่อนที่เกาะ สมุยในช่วงเทศกาลตรุษจีน

ซึ่งเป็นวันหยุดยาวตรงกับวันชาติจีน หรือที่เรียกกันว่าช่วงโกลเด้นวีค ไม่ต่ำกว่า 3 หมื่นคน โดยกลุ่มแรกกว่า 500 คน จาก 3 เมืองใหญ่ของจีนได้เดินทางมาถึงสมุยแล้ว และคาดว่าจะใช้เวลาพักอย่างน้อย 4-5 วัน

ทั้งนี้ บริษัทฯ ยังได้ติดตามเฝ้าระวังเกี่ยวกับสถานการณ์โรคปอดอักเสบที่ระบาดในประเทศจีนอยู่ขณะนี้ด้วย จากรายงานเบื้องต้นจากทางจังหวัดสุราษฎร์ธานียังไม่พบการระบาดแต่อย่างใด แต่ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้กำชับพนักงานทุกคนคอยสังเกต หากพบผู้โดยสารที่มีอาการเข้าข่ายให้แจ้งเข้ามาเพื่อประสานทางสาธารณสุขมาตรวจทันที

157961471398

“บริษัทฯ ติดตามสถานการณ์อยู่ตลอดและได้เตรียมหามาตรการรองรับไว้แล้ว แต่เชื่อว่าจะไม่มีการระบาดเข้ามาในพื้นที่ท่าเรือ เนื่องจากนักท่องเที่ยวจากจีนที่เข้ามาส่วนใหญ่เดินทางมาด้วยเครื่องบินแบบเช่าเหมาลำ ซึ่งต้องผ่านการคัดกรองมาตั้งแต่สนามบินแล้ว จึงสบายใจได้ระดับหนึ่ง”

อย่างไรก็ดี RP ได้ออกโปรโมชั่นพิเศษ ซื้อตั๋วโดยสารไปกลับดอนสัก-สมุย ฟรีตั๋วโดยสารไปกลับสมุย-พะงัน เริ่ม 25 มกราคม- 30 มิถุนายน 2563 ผู้ใช้บริการจะได้สัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวทั้งเกาะสมุยและเกาะพะงันได้คุ้มค่าขึ้น โดยโปรโมชั่นนี้เป็นประเภทตั๋วโดยสารคน ผู้โดยสารจะได้รับ Voucher ตั๋วไปกลับเส้นทางสมุย-พะงัน เมื่อซื้อตั๋วโดยสารไปกลับเส้นทางดอนสัก-สมุย โดย Voucher ที่ได้รับจะมีอายุ 15 วัน นับจากวันที่ออกบัตรโดยสาร

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง