หุ้นไทยส่ออ่อนตัวลงต่อ เหตุนลท.วิตกงบแบงก์-การเมืองร้อน

หุ้นไทยส่ออ่อนตัวลงต่อ เหตุนลท.วิตกงบแบงก์-การเมืองร้อน
21 มกราคม 2563
1,195

นักวิเคราะห์บล.กรุงศรี ประเมินตลาดหุ้นไทยวันนี้อ่อนตัวทดสอบ 1,580 - 1,585 จุด หวั่นนักลงทุนชะลอการเทรด หวังรอดูงบแบงก์-คำวินิจฉัยศาลฯคดียุบพรรคอนาคตใหม่ ฟากกระแสฟันด์โฟลว์ต่างชาติไหลออกต่อเนื่อง

นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.กรุงศรี เปิดเผยว่าแนวโน้มตลาดหุ้นไทยวันนี้มีมุมมองเป็นลบ โดยคาดว่า SET Index จะอ่อนตัวทดสอบ 1,580 - 1,585 จุดก่อนจะสลับรีบาวด์ เนื่องจากภาวะตลาดขาดปัจจัยใหม่กระตุ้นการลงทุนและคาดว่านักลงทุนจะชะลอการซื้อขายเพื่อติดตามการประกาศงบ 2019 ของกลุ่มธนาคารที่เหลือโดยเฉพาะตัวเลข NPL ว่าจะเร่งตัวขึ้นอย่างที่ตลาดกังวลหรือไม่ หลัง SCB รายงานกำไรงวดไตรมาส 4 ปี2562 น่าผิดหวังพร้อมกับ NPL พุ่งขึ้น ประกอบกับนักลงทุนจะติดตามคำวินิจฉัยของศาลรัฐฯคดียุบพรรคอนาคตใหม่ซึ่งจะมีผลต่อภาพการเมืองในประเทศ นอกจากนี้การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาและค่าฝุ่น PM 2.5 ระดับสูงของไทยจะเป็นลบต่อกลุ่มท่องเที่ยวและโรงแรม รวมถึงกระแสฟันด์โฟลว์ต่างชาติที่เป็นขายสุทธิต่อเนื่อง 8 วันราว 9 พันล้านบาทที่ยังคงกดดันต่อทิศทางดัชนีในช่วงนี้

ส่วนด้านกลยุทธ์การลงทุนแนะนำเลือกซื้อกลุ่ม Defensive และงบ 4Q19F คาดว่าจะออกมาดีและดีต่อเนื่องในปีนี้ GPSC, GULF, JMT, CPF, SAWAD, MTC, BTS, BEM, INTUCH, ADVANC และ DTAC,กลุ่มเครื่องดื่ม OSP, CBG อานิสงส์ภัยแล้งที่รุนแรงและยาวนานจนถึงกลางปี และกลุ่มอสังหาฯ AP, SPALI อานิสงส์ ธปท.ปลดล็อกมาตรการ LTV

ติดตามข่าวสารผ่าน facebook กรุงเทพธุรกิจ เพียง กดถูกใจ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง