ชู 'ประยุทธ์' นำครม.ลงพื้นที่นราฯ ไม่เคยมีนายกฯคนไหนทำแบบนี้

ชู 'ประยุทธ์' นำครม.ลงพื้นที่นราฯ ไม่เคยมีนายกฯคนไหนทำแบบนี้
20 มกราคม 2563
3,844

"วัชระ" ชู "บิ๊กตู่" ไม่ทิ้งเมืองนราฯ ช่วยพัฒนาเพียบ ลั่นไม่เคยมีนายกฯ คนไหน ลงมาทำอะไรชัดเจนแบบนี้ เผยชาวบ้านพอใจบัตรคนจน ด้านสถานการณ์รุนแรงลด 80%

เมื่อวันที่ 20 ม.ค. 63 ที่จ.นราธิวาส นายวัชระ ยาวอหะซัน ส.ส.นราธิวาส พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการลงพื้นที่และประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระหว่าง 20-21 ม.ค.นี้ ว่า ถือเป็นเรื่องดีต่อประชาชนในพื้นที่ สำหรับ พล.อ.ประยุทธ์ ที่เดินทางมาในครั้งนี้เป็นการลงมาดูแลความเป็นอยู่ มีรัฐมนตรีกระจายกันลงไปในที่ต่างๆ รับฟังปัญหาและช่วยหาทางแก้ไข และทางจังหวัดก็ได้เตรียมเสนอโครงการพัฒนาพื้นที่ไว้แล้ว โดยที่ผ่านมาไม่เคยมีนายกรัฐมนตรีคนไหนลงพื้นที่แล้วทำอะไรได้ชัดเจนแบบนี้ 5 ปีของรัฐบาล คสช. ทำอะไรให้กับพื้นที่จำนวนมาก ทั้งถนนลาดยาง ถนนเลี่ยงเมือง ไฟส่องสว่าง ทำให้เกิดความปลอดภัยและมั่นใจในการสัญจร การคมนาคมขนส่ง รวมถึงการมาตรการส่งเสริมอาชีพต่างๆ

157949836812

นายวัชระ กล่าวว่า การช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยนั้น รัฐบาลมีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ชาวบ้านต่างพอใจ เพราะสามารถช่วยเหลือในการซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค บางบ้านมีสมาชิกหลายคนก็ลดภาระค่าใช้จ่ายต่อเดือนไปได้มาก ชาวบ้านจึงอยากให้มีแบบนี้ไปนานๆ อย่างไรก็ตาม ในส่วนของสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ โดยเฉพาะในเขตอำเภอเมืองนราธิวาส ลดลงถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน และที่สำคัญคือเรื่องกล้องวงจรปิดที่ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง