'ฟอร์ด' ยื่นจองชื่อพรรค 'เส้นทางสีแดง'

'ฟอร์ด' ยื่นจองชื่อพรรค 'เส้นทางสีแดง'
20 มกราคม 2563
554

"ฟอร์ด เส้นทางสีแดง" ขนสมาชิกยื่นจดจองจัดตั้งพรรค "เส้นทางสีแดง" พร้อมลงสนามเลือกตั้งระดับประเทศ ทำงานร่วมกับทุกสีเสื้อ ยันไม่เป็นพรรคสำรอง

เมื่อวันที่ 20 ม.ค. 63 สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือ ฟอร์ด เส้นทางสีแดง พร้อมตัวแทนของกลุ่มนักเคลื่อนไหว จำนวน 15 คน เข้ายื่นขอจดจองตั้งพรรคการเมืองกับนายทะเบียนพรรคการเมือง กกต. โดย นายอนุรักษ์ กล่าวว่า เรามาขอจดจองชื่อตั้งพรรคโดยใช้ชื่อว่า พรรคเส้นทางสีแดง การที่เรามาตั้งพรรคในช่วงนี้เพราะเป็นพัฒนาการมาจากการเคลื่อนไหวของคนสีแดง ที่ได้มีการเคลื่อนไหวมาตั้งแต่ปี 2553 มาจนถึงจุดที่เราคิดว่าควรที่จะก้าวไปข้ามจากการเคลื่อนไหวบนท้องถนน การรณรงค์เลือกตั้ง ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ ตนคิดว่าคนเสื้อแดงพร้อมจะมีพรรคการเมืองเป็นของตัวเอง เพื่อเข้าไปทำงานในสภาฯ โดยจุดเด่นของพรรคเราเป็นพรรคที่ต่อสู้เพื่อประชาชน ไม่มีนักการเมืองอยู่เบื้องหลัง ตนยืนยันมาตลอดว่า กลุ่มคนเสื้อแดงทำกิจกรรมอิสระ ยึดอุดมการณ์ ประชาธิปไตย ความยุติธรรม ความถูกต้อง และสิทธิมนุษยชน ซึ่งเรามีความพร้อมในการเลือกตั้ง แต่จะเน้นการเลือกตั้งระดับชาติ ไม่ส่งผู้สมัครในระดับท้องถิ่น

“พรรคการเมืองของเรา แม้จะเป็นพรรคคนเสื้อแดง แต่อุดมการณ์ของเรา เรามีความตั้งใจที่จะทำประโยชน์เพื่อประชาธิปไตย เพื่อคนไทยทั้งประเทศ โดยไม่จำกัดสีเสื้อ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญและเป็นปรัชญาทางการเมืองของเรา ที่ว่าเราจะทำงานรับใช้ประชาธิปไตย โดยไม่จำกัดสีเสื้อ ที่สำคัญพรรคของเราไม่ใช่พรรคสำรองให้ใคร”นายอนุรักษ์ กล่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง