นายกฯ นั่งรถกันกระสุนลงพื้นที่นราธิวาส ไหว้เจ้าแม่โต๊ะโมะ ขอ ปชช.อยู่เย็นเป็นสุข

นายกฯ นั่งรถกันกระสุนลงพื้นที่นราธิวาส ไหว้เจ้าแม่โต๊ะโมะ ขอ ปชช.อยู่เย็นเป็นสุข
20 มกราคม 2563
2,903

"ประยุทธ์" นั่งรถกันกระสุนลงพื้นที่นราธิวาส ไหว้ศาลเจ้าแม่โต๊ะโมะ ขอ ปชช. อยู่เย็นเป็นสุข "วิรัช-สุชาติ" ขน 20 ส.ส.พปชร. ต้อนรับ จ่อตามนายกฯ ไปทุกที่ ช่วยฟังความเห็นเสนอแผนพัฒนา

เมื่อวันที่ 20 ม.ค. 63 ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง กรุงเทพฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ร่วมเดินทางลงพื้นที่ในการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ที่ จ.นราธิวาส โดยนายกรัฐมนตรีพร้อมคณะเดินทางด้วยรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ กันกระสุน ทะเบียน กฉ 4212 ยะลา ถึงศาลเจ้าแม่โต๊ะโมะ เทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลกจ.นราธิวาส โดย ส.ส.พลังประชารัฐ 22 คน มาให้การต้อนรับ อาทิ นายสัมพันธ์ มะยูโซ๊ะ นายวัชระ ยาวอหะซัน ส.ส.พลังประชารัฐ ส.ส.นราธิวาส นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และประธานวิปรัฐบาล นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี และประธาน ส.ส.พรรค พร้อม ส.ส.ภาคกลางพรรค พปชร. อาทิ นายมณเฑียร สงฆ์ประชา ส.ส.ชัยนาท นายรณเทพ อนุวัฒน์ ส.ส.ชลบุรี นายสมเกียรติ วอนเพียร ส.ส.กาญจนบุรี นายอัฏฐพล โพธิพิพิธ ส.ส.กาญจนบุรี พ.ต.ท.ฐนภัทร กิตติวงศา ส.ส.จันทบุรี นายทวิรัฐ รัตนเศรษฐ ส.ส.นครราชสีมา นายอรรถกร ศิริลัทธยากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ รวมถึงส.ส.สงขลา เพชรบุรี สระแก้ว ระยอง ฉะเชิงเทรา ร่วมให้การต้อนรับ คาดว่า การปรากฎตัวของ นายวิรัช และกลุ่มส.ส. โดยภาคกลาง น่าจะเป็นการมาเพื่อรายงานถึงการเตรียมพร้อมในการรับมือการยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้าน รวมถึงปัญหาความระหองระแหงภายในพรรค

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีกล่าวภายหลังสักการะเจ้าแม่โต๊ะโมะ ว่า ได้อธิษฐานขอพรให้ประชาชนอยู่เย็นเป็นสุข มีความปลอดภัย คิดหวังสิ่งใดขอสำเร็จทุกอย่าง เสร็จแล้วได้พบปะกับประธานมูลนิธิเจ้าแม่โต๊ะโมะ และตัวแทนสมาคมชาวไทยเชื้อสายจีน 4 สมาคม (สมาคมฮกเฮี้ยน สมาคมแต้จิ๋ว สมาคมแคระ และสมาคมไหหลำ) และสมาคมอิสลามสุไหงโก-ลก โดยนายกรัฐมนตรีได้สอบถามประวัติความเป็นมาของศาลเจ้า พร้อมกล่าวแสดงความเป็นห่วงทุกคน และชื่นชมว่าบ้านเมืองสะอาดเรียบร้อยดี ขอให้ร่วมมือกันเดินหน้าพัฒนาประเทศเพราะรัฐบาลไม่สามารถทำได้ฝ่ายเดียวโดยทางสมาคมศาลเจ้าแม่โต๊ะโมะได้มอบเหรียญเจ้าแม่โต๊ะโมะ รุ่น1 ปี 2515 เป็นที่ระลึกให้นายกรัฐมนตรีด้วย ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้นำมาห้อยคอทันที

157949449696

ขณะที่ นายสุชาติ กล่าวว่า ในการลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรีแต่ละครั้งตนและส.ส.ของพรรคจะร่วมให้การต้อนรับ และเป็นกำลังใจให้ส.ส.ของพรรคในแต่ละพื้นที่ รวมถึงจะได้ช่วยรับฟังความเห็นประชาชนเพื่อสะท้อนถึงรัฐบาล เพื่อพัฒนาพื้นที่และความเป็นอยู่ของประชาชน ถือเป็นการลงพื้นที่คู่ขนานกับนายกรัฐมนตรีและ ครม.

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง