'ซูเปอร์โพล' เผยปชช. 61.2% เบื่อข่าวการเมือง-รู้สึกเฉยๆ หากยุบพรรคอนาคตใหม่

'ซูเปอร์โพล' เผยปชช. 61.2% เบื่อข่าวการเมือง-รู้สึกเฉยๆ หากยุบพรรคอนาคตใหม่
19 มกราคม 2563
1,357

"ซูเปอร์โพล" เผยประชาชน 61.2% เบื่อข่าวการเมือง มีแต่เรื่องเดิมไม่เป็นประโยชน์ ขณะที่ 66.8% รู้สึกเฉยๆ หากพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ

เมื่อวันที่ 19 ม.ค.63 ซูเปอร์โพล (SUPER POLL) สำรวจความคิดเห็นประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศผ่านเสียงประชาชนในโลกโซเชียล” (Social Media Voice) ด้วยระบบ Net Super Poll จำนวน 2,845 ตัวอย่าง และเสียงประชาชนในสังคมดั้งเดิม” (Traditional Voice) จำนวน 2,160 ตัวอย่าง เรื่องสุดยอดข่าวน่าเบื่อ ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 13 – 18 มกราคม .. 2563 พบว่าส่วนใหญ่ร้อยละ 61.2 เบื่อข่าวการเมืองมากที่สุด เพราะ เละเทะ ผิดหวัง วุ่นวาย กร่าง วางอำนาจบาตรใหญ่ นิสัยแย่ มีแต่เรื่องเดิม ไม่เป็นประโยชน์ต่อประชาชน วัน ไม่เห็นทำอะไรมีแต่ทะเลาะกัน และสร้างความเกลียดชังในสังคม เป็นต้น

ทิ้งห่างอันดับรองลงมาคือ ข่าวดารา บันเทิง ร้อยละ 17.0 เพราะ ทำตัวไม่เหมาะสม ไม่เป็นตัวอย่างที่ดี ว่ากันไปว่า ยุ่งการเมือง ข่าวมือที่สาม เกี่ยวยาเสพติด เป็นต้น ข่าวอาชญากรรม ร้อยละ 9.7 เพราะ ซ้ำซาก น่ากลัว สะเทือนใจ หดหู่ สังคมเสื่อม ชั่วร้าย เป็นต้น

ทั้งนี้ เมื่อถามถึงความรู้สึก ถ้าพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ พบว่า ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 66.8 รู้สึกเฉย ไม่ได้รับผลกระทบอะไรเพราะ จะยุบก็ยุบไปไม่เกี่ยวอะไรกับชีวิตประจำวัน ไม่เกี่ยวอะไรกับการทำมาหากิน นักการเมืองไม่เห็นทำอะไรมีแต่ใช้สำนวนโวหาร วาทกรรม ยุยงปลุกปั่นให้สังคมวุ่นวาย พวกอุดมการณ์จอมปลอม จัดกิจกรรมหาเงินเข้ากระเป๋า พอมีอำนาจก็ลืมประชาชน ปกปิดเบี่ยงเบนความสนใจของประชาชน สุดท้ายประชาชนต้องแก้ปัญหาความเดือดร้อนของตัวเอง เป็นต้น

ในขณะที่ร้อยละ 33.2 ได้รับผลกระทบ เพราะเป็นพรรคฝ่ายค้านคุณภาพ ขาดพรรคฝ่ายค้านที่ดี พรรคนี้พูดดีตรงใจประชาชน ขาดพรรคตรวจสอบ เป็นต้น

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง