'ธนาธร' โพสต์ ชวนพบกันอีกครั้ง พรุ่งนี้ ที่ มธ.รังสิต

'ธนาธร' โพสต์ ชวนพบกันอีกครั้ง พรุ่งนี้ ที่ มธ.รังสิต
17 มกราคม 2563
596

"ธนาธร" โพสต์ ชวนชาวอนาคตใหม่มาพบกันอีกครั้ง ที่ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ชี้อย่ากลัวอนาคต เพราะปัจจุบันนั้นน่ากลัวเกินกว่า พร้อมกับบอกว่าวันพรุ่งนี้ อาจเป็นวันสุดท้ายที่จะปราศรัยต่อหน้าประชาชนในฐานะหัวหน้าพรรคการเมือง

เมื่อวันที่ 17 ม.ค. 63 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โพสต์ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก Thanathorn Juangroongruangkit - ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เชิญชวนชาวอนาคตใหม่ ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ในวันพรุ่งนี้ 18 ม.ค เวลา 14.00-17.00 น. โดยเนื้อหาระบุว่า...

[ ในห้วงยามที่บ้านเมืองมืดมนจนผิดปรกติ ]

พรรคอนาคตใหม่กำเนิดขึ้นอย่างเป็นทางการ ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต

ในห้วงยามที่บ้านเมืองผิดปรกติและมืดมน
ห้วงยามเดียวกันนี้เป็นหัวเลี้ยวหัวต่อสำคัญยิ่งของ
“พรรคอนาคตใหม่”

ผมขอเชิญชวนชาวอนาคตใหม่มาพบกันอีกครั้งที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ในวันพรุ่งนี้ 18 ม.ค.

มาร่วมยืนเคียงข้างเพื่อประกาศร่วมกันว่า #อย่ากลัวอนาคต เพราะปัจจุบันนั้นน่ากลัวเกินกว่าจะทนยอมปล่อยให้เป็นไปตามยถากรรม

เมื่อใดที่เรายังมีความฝัน


เมื่อเรายังไม่ละทิ้งความหวังถึงอนาคตชาติที่ดีกว่านี้ร่วมกัน

เมื่อนั้นก็ยังมี #อนาคตใหม่
-----
Future is Now
#อย่ากลัวอนาคต
พบกันที่ SC3 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต (ตึกสีส้ม)

งานเริ่ม 14.00 - 17.00 น.
( พิกัด : https://goo.gl/maps/VFxs4siZqxCuTtFW8 )

157924552258ต่อมาได้โพสต์ข้อความว่า วันพรุ่งนี้ อาจเป็นวันสุดท้ายที่ผมจะได้ปราศรัยต่อหน้าประชาชนในฐานะหัวหน้าพรรคการเมือง

ผมไม่อาจทราบได้ว่าศาลรัฐธรรมนูญจะวินิจฉัยในวันที่ 21 มกราคมนี้ออกมาเป็นอย่างไร จากกรณีที่มีผู้ร้องว่าผม, อาจารย์ปิยบุตร และพรรคอนาคตใหม่มีทัศนคติ “ปฏิกษัตริย์นิยม”, “ล้มล้างการปกครองฯ” หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่าคดี “อิลลูมินาติ” หากศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยเป็นโทษต่อเรา ผมอาจถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง และพรรคอนาคตใหม่อาจถูกยุบ

ถึงแม้ผมยังเชื่อในความถูกต้องของเรา และยังเชื่อว่าทั้งหลักฐานและกระบวนการของคดีนี้ มาจากแรงจูงใจในการกำจัดศัตรูทางการเมืองมากกว่าเป็นเรื่องของความผิดชอบชั่วดี แต่หากเป็นเช่นนั้นจริง นั่นหมายความว่างาน “ Future Is Now #อย่ากลัวอนาคต ” จะเป็นโอกาสสุดท้ายที่ผมจะได้พูดคุยกับประชาชนในฐานะหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่

ดังนั้นผมอยากใช้โอกาสนี้เล่าให้ทุกท่านฟังอีกครั้งว่าทำไมเราถึงตั้งพรรคนี้ขึ้นมา ผมอยากเล่าให้ทุกท่านฟังว่าสังคมไทยที่ผมอยากร่วมสร้างกับทุกท่านมีหน้าตาแบบไหน เราจะจัดการกับเศรษฐกิจของเราเช่นใด และเราจะไปถึงจุดนั้นได้อย่างไร

ในงานเดียวกัน อาจารย์ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค จะกล่าวแถลงปิดคดีนอกศาล ท่านจะได้รับฟังข้อเท็จจริงจากปากของเราแบบสดๆ รวมถึงการชวนคิดว่าทัศนคติ “ปฏิกษัตริย์นิยม” คืออะไร และเรามีทัศนคติเช่นนั้นจริงหรือไม่

นอกจากนี้ เรายังต้องการตอบคำถาม คำถามที่ยังมีผู้คลางแคลงสงสัยในเจตนาของเราต้องการรู้ เช่น เราชังชาติหรือไม่? เราต้องการล้มล้างการปกครองฯ หรือเปล่า? เราต้องการเห็นสังคมวุ่นวายหรือไม่? เป็นต้น ในการนี้เราได้รับเกียรติจากคุณสุทธิชัย หยุ่น ผู้จะมาทำหน้าที่ตัวแทนประชาชน ถามคำถามกันแบบตรงๆ

ขอเชิญร่วมงาน “Future Is Now อย่ากลัวอนาคต” ที่อาคาร SC3 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ในวันเสาร์ที่ 18 มกราคม 2563 เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป

มาร่วมแสดงพลังกันในงานที่อาจจะเป็นงานสาธารณะครั้งสุดท้ายของพรรคอนาคตใหม่

ไม่ว่าผลการวินิจฉัยจะเป็นอย่างไร ผมขอสัญญาว่าผมจะต่อสู้ต่อไป ทำงานการเมืองต่อไป จะไม่ถอยไม่ทน - และไม่ยอมแพ้ - ต่ออำนาจอยุติธรรมอำมหิต เพื่อให้ได้มาซึ่งสังคมที่เราใฝ่ฝันร่วมกัน

กลุ่มผู้มีอำนาจที่สืบทอดอำนาจมาจากการทำรัฐประหารปี 2557 พร้อมทำทุกวิถีทางเพื่อรักษาอำนาจของตนเอง พวกเขาไม่สนว่าราคาที่ต้องจ่ายคือความล้มเหลวของประเทศไทยและอนาคตของลูกหลานของเรา ดั้งนั้น สิ่งที่ประชาชนต้องกลัวจึงไม่ใช่อนาคต แต่เป็นปัจจุบันและอนาคตแบบปัจจุบัน

ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับพวกเรา ประชาชนทุกคนต้องร่วมก้าวไปต่อด้วยกัน

#อย่ากลัวอนาคต

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ
หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่

157925201660

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง