'สุทิน' รับยังไม่มีข้อมูลน็อค 'ประวิตร' แต่ปัดมีคนล็อบบี้งดส่งชื่อซักฟอก

'สุทิน' รับยังไม่มีข้อมูลน็อค 'ประวิตร' แต่ปัดมีคนล็อบบี้งดส่งชื่อซักฟอก
16 มกราคม 2563
368

“สุทิน” รับยังไม่มีข้อมูลน็อค “ประวิตร” แต่ปัดมีคนล็อบบี้งดส่งชื่อซักฟอก จ่อสรุปและยื่นญัตติไม่เกิน 21 ม.ค.นี้ ย้ำญัตติซักฟอกต้องไม่จั่วลม

เมื่อวันที่ 16 ม.ค.63 นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิป ฝ่ายค้าน) ให้สัมภาษณ์ว่า ไม่เกินวันที่ 21 มกราคมนี้ พรรคฝ่ายค้านจะยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โดยความคืบหน้าล่าสุดจะมีรัฐมนตรีที่ถูกยื่นอภิปรายประมาณ 5-7 คน ส่วนประเด็นที่จะอภิปรายนั้นพบข้อมูลที่จะอภิปรายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นพรรคฝ่ายค้านจะสรุปในความชัดเจนอีกครั้ง ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่าพรรคฝ่ายค้านจะไม่ยื่นอภิปรายพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ นั้นอยู่ระหว่างการพิจารณา และที่มีกรณีข่าวล็อบบี้ผู้ใหญ่ในพรรคเพื่อไทยนั้น คนยืนยันว่าไม่มี และเชื่อว่าเป็นเพียงการสันนิษฐานหรือระแวงไปเอง

ทั้งนี้ พรรคร่วมฝ่ายค้านจะร่วมกำหนดตัวรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายอีกครั้ง ขณะที่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ยืนยันเจตนาจะอภิปรายพล.อ.ประวิตร นั้น ยอมรับว่าขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานที่จะนำมาอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ชัดเจนหรือถึงขั้นน็อคได้ แต่พยายามหาข้อมูลอยู่

“ผมยอมรับว่าผู้ใหญ่ของพรรคเพื่อไทย คุยได้กับทุกฝ่าย ซึ่งฝ่ายรัฐบาลก็คุย ดื่มไวน์ร่วมกัน แต่ไม่มีการซูเอี๋ยกันแน่นอน อย่างไรก็ตาม การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีที่จะเกิดขึ้นนั้น พรรคฝ่ายค้านตั้งเป้าว่าจะไม่นำความรู้สึกมาอภิปราย ต้องมีหลักฐานอภิปรายให้มากที่สุด เพราะไม่อยากให้จั่วลม” นายสุทินกล่าว.

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง