ผบ.ทบ.ย้ำจริงจัง คุยบิ๊กตร.ไล่ล่าคนร้ายกราดยิงจี้ชิงทองลพบุรี

ผบ.ทบ.ย้ำจริงจัง คุยบิ๊กตร.ไล่ล่าคนร้ายกราดยิงจี้ชิงทองลพบุรี
13 มกราคม 2563
4,013

"พล.อ.อภิรัชต์" ผบ.ทบ.ย้ำจริงจัง คุยบิ๊กตร.ไล่ล่าคนร้ายกราดยิงจี้ชิงทองลพบุรี

เมื่อเวลา 07.30 น. ที่กองทัพภาคที่ 1 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานพิธีวันคล้ายวันสถาปนากองทัพภาคที่ 1 ครบรอบ 110 ปี โดยทีอดีตแม่ทัพภาคที่ 1 อาทิ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนครี พล.อ.กัมปนา รุดดิษฐ์ องคมนตรี พล.อ.ชัยณรงค์ หนุนภักดี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ผู้บังคับบัญชาระดับสูงกระทรวงกลาโหม พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม ผู้แทนเหล่าทัพ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนเข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง

อ่านข่าว-ผบ.ตร. บินด่วนลพบุรี สั่งรวมพลใหญ่ 

157889633123

พล.ท.ธรรมนูญ วิถี แม่ทัพภาคที่ 1 ให้การต้อนรับ ทั้งนี้กองทัพภาคที่ 1 ได้สถาปนาขึ้นเมื่อวันที่ 13 ม.ค. 2453 ซึ่งพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดกองพล เป็นกองทัพที่ 1 ประกอบด้วย กองพลที่ 1 มณฑลทหารกรุงเทพฯ กองพลที่ 2 มณฑลนครไชยศรี และกองพลที่ 3 มณฑลกรุงเก่ามีที่ตั้งกองบัญชาการกองทัพอยู่ในกระทรวงกลาโหม โดยมี พลตรีพระเจ้าน้องยาเธอ กรมหมื่นกำแพงเพชรอัครโยธิน ทรงดำรงตำแหน่งแม่ทัพพระองค์แรก ดังนั้นกองทัพภาคที่ 1 จึงได้กำหนดให้วันที่ 13 ม.ค. ของทุกปีเป็นวันคล้ายวันสถาปนากองทัพภาคที่ 1 ซึ่งปัจจุบันมีพล.ท.ธรรมนูญ วิถี เป็นแม่ทัพภาคที่ 1 ลำดับที่ 53

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเสร็จสิ้นพิธี พล.อ.ประยุทธ์ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ ก่อนที่จะเดินทางกลับไปปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาลทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนของพล.อ.อภิรัชต์ ภายหลังจากส่ง พล.อ.ประยุทธ์ ขึ้นรถเรียบร้อยแล้วก็ได้เข้าไปเดินคุยกับกลุ่มนายตำรวจที่เดินทางมาร่วมงานเกี่ยวกับเหตุการณ์ปล้นร้านทองที่จ. ลพบุรี ซึ่งพล.อ.อภิรัชต์ ได้รับฟังอย่างตั้งใจ พร้อมบอกสั้นๆว่า “จริงจังนะ”

157889634674

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง