นักท่องเที่ยวไม่ถอย กางเต้นท์พักแรมบนดอย

นักท่องเที่ยวไม่ถอย กางเต้นท์พักแรมบนดอย
30 ธันวาคม 2562
796

ฝนตกหนักบนดอยอินทนนท์ นักท่องเที่ยวไม่ถอยยังยืนยันกางเต้นท์พักแรม ขณะที่ทางอช.ดอยอินทนนท์เปิดห้องประชุมใหญ่รองรับนักท่องเที่ยว ขณะที่อช.สุเทพ-ปุย ระบุฝนตกไม่หนักมาก สามารถกางเต้นท์พักแรมได้ตามปกติ

วานนี้ (28 ธ.ค.) นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 15.00 น. ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก พร้อมกับมีลูกเห็บตกลงมาในพื้นที่ หลังจากนั้นฝนเริ่มเบาบางลง และได้เริ่มตกหนักอีกครั้งเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา และเริ่มเบาบางลง จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่ สำรวจเต้นท์ของนักท่องเที่ยวว่ามีการรั่วซึมหรือไม่ พร้อมทั้งได้เปิดห้องประชุมใหญ่ไว้รองรับหากเกิดฝนตกหนัก และนักท่องเที่ยวต้องการที่ย้ายเข้ามาอยู่ในอาคาร โดยมีเต้นท์กางพักค้างแรงในพื้นที่อุทยานประมาณ 300 หลัง จำนวนนักท่องเที่ยวประมาณ 700 คน จากการสำรวจมีนักท่องเที่ยวประสงค์เข้ามาพักในอาคารห้องประชุมเพียง 2 รายเท่านั้น ที่เหลือยังคงกางเต้นท์พักตามจุดที่กำหนดไว้

ด้านนายวุฒิชัย โสมวิภาต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ –ปุย กล่าวว่า หลังจากที่มีฝนตกลงมาในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ บางพื้นที่มีลูกเห็บตก ในขณะที่บริเวณลานกางเต้นท์ของอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ – ปุย เริ่มมีฝนตกลงมาเล็กน้อย นักท่องเที่ยวยังสามารถกางเต้นท์นอนได้ตามปกติ แต่อย่างไรก็ตามได้เตรียมสถานที่หลบฝนไว้กับนักท่องเที่ยวที่ขึ้นมากางเต้นท์อย่างเพียงพอ โดยกำชับให้เจ้าหน้าที่คอยสอดส่องดูแลอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือทางขึ้น –ลง ขอให้ใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากถนนลื่นและมีความลาดชันในบางจุด

คลิปข่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: