นทท.แห่เที่ยวชุมชนบ้านไม้เก่าเชียงคาน พิชิตยอดภูกระดึง

นทท.แห่เที่ยวชุมชนบ้านไม้เก่าเชียงคาน พิชิตยอดภูกระดึง
29 ธันวาคม 2562
707

ท่องเที่ยวคึกคักช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 วันหยุดยาวที่ถนนคนเดิน ชุมชนบ้านไม้เก่า และยอดภูกระดึงนับพันคนเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 29 ธ.ค.62 บรรยากาศการท่องเที่ยวจังหวัดเลยช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 และมีวันหยุดยางต่อเนื่อง มีนักท่องเที่ยวเดินทางสู่ประตูเมืองเลยด้าน อ.ภูกระดึงและด้าน อ.ภูเรือและด่านซ้าย จำนวนมากตั้งแต่เมื่อวานโดยเฉพาะที่ อ.เชียงคาน นทท.ตื่นเช้าทำบุญไหว้พระ ตักบาตรข้าวเหนียวที่ถนนชายโขง ชุมชนบ้านไม้เก่า จากนั้นขึ้นเที่ยวที่ภูทอก ตกเย็นเที่ยวถนนคนเดิน ชายโขง ชมทัศนียภาพสองฝั่งแม่น้ำโขงไทย-ลาว และเที่ยวชุมชนบ้านไม้เก่าในตอนค่ำถึงกลางคืนเฉลี่ยแล้วกว่า 10,000 คน/วัน

ด้านอุทยานแห่งชาติภูกระดึง นายสมบัติ พิมพ์ประสิทธิ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง กล่าวว่า ปีนี้สภาพอากาศหนาวเย็นมาเร็วในช่วงต้น ธ.ค. เป็นต้นมา ธรรมชาติก็สวย โดยเฉพาะเป็นช่วงที่เมเปิ้ลใบแดงอมชมพูสวยงามจูงใจนักท่องเที่ยวสูงมาก รวมถึงผาหล่มสักที่ชมดวงอาทิตย์ขึ้นแสงแรกของวันและจำนวนมากที่ค่างแรมหลายวันเพื่อต้องการเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่และชมแสงอาทิตย์ขึ้นแสงแรกของปี 2563 อีกด้วย สำหรับมีนักท่องเที่ยวขึ้นแล้ว 2,16 9 คน

อุณหภูมิต่ำสุดเช้าวันนี้ จ.เลย มีอากาศหนาวทั่วไป วัดต่ำที่สุดที่ อ.ภูกระดึง 13.0 และ ,อ.ภูเรือ 13.0 ส่วนยอดภูที่ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง 9.0 อุทยานแห่งชาติภูเรือ 11.0, เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง 10.0 ศูนย์วิจัยและพัฒนาเกษตรที่สูงภูเรือ 10.0 องศาเซลเซียส

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง