พปชร.ยื่นหนังสือตร.ปทุมวัน ย้ำชุมนุมบน 'สกายวอล์ค' ลิดรอนสิทธิ์ชาวบ้าน

พปชร.ยื่นหนังสือตร.ปทุมวัน ย้ำชุมนุมบน 'สกายวอล์ค' ลิดรอนสิทธิ์ชาวบ้าน
14 ธันวาคม 2562
2,254

"สนธิญา สวัสดี" สมาชิก พปชร. ยืนหนังสือตำรวจปทุมวัน ย้ำชุมนุมบน "สกายวอล์ค" ลิดรอนสิทธิ์ชาวบ้านที่ใช้เส้นทางสัญจร

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 ธันวาคม 2562 นายสนธิญา สวัสดี สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึง พ.ต.ท.ทวีป สุทธิ รักษาการ ผกก.สน.ปทุมวัน เพื่อให้นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่(อนค.) ย้ายสถานที่จัดกิจกรรมแฟลชม็อบชุมนุมบนทางเดินสกายวอล์ค แยกปทุมวัน ในเวลา 17.00-18.00 น.ของวันนี้ โดยมี พ.ต.ต.สมพร อุทัยวรรณ์ สว.(สอบสวน)สน.ปทุมวัน เป็นผู้รับเรื่องแทน

157629709428

นายสนธิญา กล่าวว่า วันนี้มาในนามส่วนตัว พร้อมยื่นเอกสารใน 2 ประเด็น ตนไม่ได้ห้ามไม่ให้ชุมนุม เพราะเป็นสิทธิเสรีภาพขั้นพื้นฐานของประชาชนที่สามารถกระทำได้ เพียงแต่อันดับแรก ต้องการให้ย้ายสถานที่ชุมนุมจากสกายวอร์ค ไปยังโรงยิมเนเซียม สนามกีฬาแห่งชาติ ที่ห่างกันเพียง 100 เมตร เนื่องจากการชุมนุมบนสกายวอร์ค อาจรบกวนผู้สัญจรไปมา หากเริ่มต้นการชุมนุมด้วยการริดรอนสิทธิ์ผู้อื่นก็คงไม่เหมาะสม

ประเด็นต่อมา ตามที่ พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ มาตรา 7 ระบุห้ามไม่ให้ชุมนุมใกล้เขตพระราชฐานในรัศมี 150 เมตร ประกอบ มาตรา 8 ห้ามไม่ให้ชุมนุมกีดขวางทางเข้าออก ทั้งยังกำหนดโทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือทั้งจำทั้งปรับไว้ชัดเจน ซึ่งทางกลุ่มของนายธนาธร มีทีมกฎหมายที่ดี น่าจะทราบขั้นตอนการดำเนินการอยู่แล้ว ให้นึกถึงสิ่งที่ตามมาว่าจะเป็นเช่นไร ทั้งนี้ หากยังคงรวมตัวกันบนสกายวอร์ค ก็จะมาแจ้งความเอาผิดภายหลังต่อไป

คลิปข่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง