'เปรมชัย' ส่อวืดประกันอีก อาจต้องนอนคุกต่อ

'เปรมชัย' ส่อวืดประกันอีก อาจต้องนอนคุกต่อ
13 ธันวาคม 2562
2,935

24 ชม. "เปรมชัย กรรสูตร" ยังไม่ได้รับการประกันตัว ทนายเตรียมยื่นฎีกาภายในวันนี้ หวังได้ปล่อยตัวชั่วคราวเร็วขึ้น ส่อ นอนคุกต่อหากพิจารณาไม่แล้วเสร็จวันนี้ ศาลต้องพิจารณาสำนวนตั้งแต่ศาลชั้นต้นเอกสารกว่า 400 หน้า

หลังจากเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์เรือนจำอำเภอทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี คุมตัวนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร และ กรรมบริษัทอิตาเลียนไทย ดิวอลลอปเมนต์ จำกัด มหาชน กับพวกอีก 2 คน คือ นายยงค์ โดดเครือ คนขับรถ และนายธานี ทุมมาศ นายพรานจำเลย1,2,4ในฐานความผิดร่วมกันลักลอบล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์ สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก (เสือดำ ) มาฟังคำสั่งศาลจังหวัดทองผาภูมิ ตั้งแต่09.00น. ว่าจะพิจารณาอนุญาตให้ประกันตัว เพื่อต่อสู้ในชั้นศาลฎีกาหรือไม่

ล่าสุดผ้านไปกว่า24ชั่วโมง ที่ศาลฎีกายังพิจารณาไม่แล้วเสร็จ ขณะที่ทีมทนายความของนายเปรมชัย นำโดยนายวิทูรย์ แย้มพราย ยังคงเฝ้ารอผลการพิจารณาคำสั่งของศาลฎีกา โดยยอมรับว่า​ ผิดคาด​ และ คาดเดาแนวทางไม่ถูกว่าศาลจะพิจารณาอย่างไร  แต่มองว่าที่ศาลฎีกายังไม่พิจารณา​ให้ปล่อยตัวชั่วคราว เพราะ​นายเปรมชัย​และพวกยังไม่ยื่นฎีกา ​จึงยังไม่ให้ประกันตัว ทำให้ทีมทนายความได้ เขียนร่างเพื่อขอยื่นฎีกาต่อสู้คดีชั้นสุดท้ายตลอดทั้งคืน​ และ เสร็จเมื่อช่วง04.00น. ซึ่งจะยื่นฎีกา ภายในวันนี้ เพื่อหวังให้ศาลปล่อยตัวชั่วคราว

ด้านเจ้าหน้าที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ​ ระบุว่า​ เอกสารสำนวนคดีเสือดำ ที่ส่งไปวานนี้มีกว่า 400 หน้า​ อาจทำให้การพิจารณาต้องใช้เวลา​

ต่อมาเมื่อช่วง 14.20 น.เจ้าหน้าจากเรือนจำทองผาภูมิเดินทางเข้ามาที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ พร้อมกับเอกสารขึ้นไปยังห้องพิจารณาคดี เพื่อสอบประวัตินายเปรมชัยและพวกเพิ่มเติมหลังจากที่วานนี้สอบประวัติไปเบื้องต้น โดยการสอบประวัติใช้เวลา20นาที นอกจากนี้ยังจะให้แพทย์จากโรงพยาบาลมาตรวจร่างกายนายเปรมชัย

มีรายงานว่าหากการพิจารณาของศาลฎีกา ไม่แล้วเสร็จภายในวันนี้ (13) นายเปรมชัย และพวก จะต้องนอนคุกต่อ และ จะต้องตัดผมสั้น เหมือนกับนักโทษในเรือนจำ และยังติเสาร์อาทิตย์ ซึ่งเป็นวันหยุดราชการ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง