ตร.รวบ 3 ผตห. ยึดยาบ้า 1.2 ล้านเม็ด เผยทำเป็นขบวนการใหญ่

ตร.รวบ 3 ผตห. ยึดยาบ้า 1.2 ล้านเม็ด เผยทำเป็นขบวนการใหญ่
11 ธันวาคม 2562
1,413

บช.น. ร่วม ดส. ขยายผลจนจับกุม 3 ผู้ต้องหาขนยาบ้า และยึดยาบ้าได้ 1.2 ล้านเม็ด คาโกดังพักยา

เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. 62 ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) นายวิชัย ไชยมงคล ที่ปรึกษาการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผู้กำกับการกองสวัสดิการเด็กและสตรี (ผกก.ดส.) ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมผู้ค้ายาเสพติด จำนวน 3 คน ประกอบด้วย นายสุริยา หรือ หน่อย คิมนาลักษณ์ นายนิเวศน์ หรือ บอม วิริยา และ น.ส.อ้อยใจ หรือ อ้อย นามเสนาะ พร้อมด้วยของกลาง ย้าบ้า 1,200,000 เม็ด รถตู้ ยี่ห้อโตโยต้า 1 คัน และ รถกะบะ ยี่ห้ออีซุซุ 1 คัน โดยจับกุมได้ที่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

พ.ต.อ.จิรกฤต กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้เป็นการสืบสวนขยายผลเครือข่ายยาเสพติดที่ทางเจ้าหน้าที่สามารถจจับได้ก่อนหน้านี้ และได้มีการเฝ้าติดตามพฤติกรรมเครือข่ายยาเสพติดมาตลอด จนสืบทราบว่าเครือข่ายที่นำยาเสพติดมาส่งให้เครื่อข่ายที่ถูกจับกุมไปแล้ว คือ นายสุริยา นางสาวอ้อยใจ นายสายัณห์ นายเสกสรรค์ และ นายนิเวศน์ โดยกลุ่มคนดังกล่าวมีพฤติกรรมลำเลียงยาเสพติดมาจากชายเเดนประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อลงมาจำหน่ายที่พื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล โดยมีการแบ่งหน้าที่กันทำ นายสายัณห์ จะมีหน้าที่ขับรถตู้ที่ทำการดัดแปลงเพื่อซุกซ่อนยาเสพติดและลำเลียงลงมาเก็บไว้ที่โกดังสินค้าเลขที่ 2529 หมู่ 14 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ที่ นายเสกสรรค์ เปิดไว้บังหน้า และต่อจากนั้น นายสุริยา นายนิเวศน์ และ น.ส.อ้อยใจ จะมาทำหน้าที่นำยาเสพติดออกจากช่องลับของรถตู้ที่ นายสายัณห์ ขับมาและมีหน้าที่ไปรับรถขนยาเสพติดของลูกค้าที่จอดทิ้งไว้มาเพื่อขนยาเสพติดใส่ไว้และนำไปจอดคืนให้กับลูกค้า

157604512325

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงวางแผนเพื่อเข้าทำการจับกุมต่อมาเวลาประมาณเวลา 19.50 น. วันที่ 9 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบ นายสุริยา นายนิเวศน์ และ น.ส.อ้อยใจ ได้เดินออกมาจากบริเวณโกดังสินค้าดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเข้าทำการตรวจค้นและจับกุมผลการตรวจค้นปรากฏพบยาเสพติดซุกซ่อนอยู่ในถุงพลาสติกใบใหญ่ลายการ์ตูน จำนวน 4 ห่อใหญ่ ภายในมียาบ้าทั้งหมดประมาณ 1,200,000 เม็ด สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้รับคำสั่งและยาเสพติดมาจาก นายมินอ่อง ชาวเมียนมา เพื่อมาพักไว้จำหน่ายให้กับลูกค้ารายย่อย โดยได้ลักลอบลำเลียงยาเสพติดมาแล้ว 3-4 ครั้ง ได้ค่าจ้างครั้งละ 3-5 หมื่นบาท ส่วนผู้ต้องหาที่หลบหนีไปได้ทั้ง 2 คน นายสายัณห์ หรือ ยัน ต๊ะรักษา และ นายเสกสรรค์ กันทายอด เป็นส่วนหนึ่งในขบวนการลำเลียงยาเสพติด ที่จะมีการตัดตอนข้อมูลการลำเลียงยาเสพติด เพื่อป้องกันไม่ให้สาวถึงตัวได้ ขณะที่ ป.ป.ส.จะส่งต่อวิธีการลำเลียงยาเสพติดดังกล่าว ไปยังด่านตรวจค้นต่างๆ เพื่อเป็นข้อสังเกตในการเฝ้าระวังรถตู้ดัดแปลงสภาพที่ใช้ลำเลียงยาเสพติด

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง