เตือนภัยหน้าหนาว! ด.ช. 10 ขวบหวิดดับ งูเห่าซุกในรองเท้า

เตือนภัยหน้าหนาว! ด.ช. 10 ขวบหวิดดับ งูเห่าซุกในรองเท้า
7 ธันวาคม 2562
896

งูเห่าหนีหนาว ซุกรองเท้า ด.ช.10 ขวบหวิดดับ จะใส่รองเท้าโชคดีเห็นเข้าก่อน เผยแอบเลื้อยเข้าบ้าน ก่อนหนีหนาวไปขดในรองเท้า

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. 62 เจ้าหน้าที่กู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง รับแจ้งจากประชาชนว่ามีงูเห่าอยู่ในรองเท้าภายในห้องเช่าเลขที่ 52/22 หมู่ 2 ต.คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ให้กู้ภัยมาช่วยจับ พอไปถึงห้องเช่าดังกล่าวเป็นห้องแถวชั้นเดียวอยู่ติดกันหลายห้อง พบลูกงูเห่าตัวประมาณด้ามไม้กวาด ยาวกว่า 1 เมตรนอนขดอยู่ในรองเท้า กู้ภัยฯ จึงได้ใช้อุปกรณ์จับงูใช้เวลากว่า 20 นาทีจึงนำงูออกจากรองเท้าได้อย่างปลอดภัย

157571990584

สอบถาม ด.ช.สุเทพ ละอองแก้ว อายุ 10 ปี เล่าว่า เมื่อคืนกำลังนอนเล่นเกมในโทรศัพท์มือถืออยู่นั้นก็รู้สึกมีอะไรมาเลื้อยอยู่บนตัวจึงได้ใช้มือปัดออก และก็รีบเปิดไฟดูพบงูเลื้อยมาในห้องแต่พอหาตัวงูก็ไม่พบแล้ว จึงได้บอกกับแม่ว่าในห้องว่าในห้องมีงูแต่หาไม่เจอ

157571995319

ทางด้าน นางสุปราณี แจงจิน อายุ 37 ปี เล่าว่า เมื่อคืนตอนปิดไฟนอนลูกชายนอนเล่นเกมอยู่ในห้องคนในห้องพักห้องนี้ร้องบอกว่าเจองูแต่มาหาไม่พบ ซึ่งภายในห้องนั้นมีเฉพาะผู้หญิงและเด็ก รวมกัน 4 คน และ 1 ในนั้นก็ยังมีเด็กทารก 1 คน อายุแค่ 4 เดือน พอเช้ามืดลูกชายจะใส่รองเท้าก็มาพบงูเห่าตัวนี้อยู่ในรองเท้า ก็ยังถือว่าเคราะห์ดีที่เจ้าลูกงูเห่าตัวนี้ไม่ทันได้กัดใครเข้าเสียก่อน ไม่อย่างนั้นก็คงต้องมีเรื่องสลดเกิดขึ้นเพราะงูหนีหนาวมาหาที่อุ่นเพื่ออาศัย ส่วนลูกงูเห่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: