'ประวิตร' โบ้ยนายกฯตอบปรับครม. ปัดคุย 'เศรษฐกิใหม่' หนุนรบ.

'ประวิตร' โบ้ยนายกฯตอบปรับครม. ปัดคุย 'เศรษฐกิใหม่' หนุนรบ.
6 ธันวาคม 2562
872

ประธานยุทธศาสตร์ พปชร. โบ้ยนายกฯตอบปรับครม. ปัดคุย "พรรคเศรษฐกิจใหม่" หนุนรัฐบาล

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.62 เวลา 09.50 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและประธานยุทธศาสตร์ พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพรรคเศรษฐกิจใหม่ แสดงตนเป็นองค์ประชุมให้รัฐบาลในการโหวตพิจารณาตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญ (กมธ.) พิจารณาผลกระทบจากการกระทำประกาศคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และการใช้อำนาจของหัวหน้าคสช.ตามอำนาจมาตรา 44 จะนำมาสู่การปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) หรือไม่ ว่า "ไม่รู้"

ส่วนแนวโน้มที่พรรคเศรษฐกิจใหม่จะมาร่วมกับรัฐบาลหรือไม่นั้น ตนไม่รู้ ต้องไปถามเขา เพราะถามที่ตนก็ไม่รู้ทั้งนั้น และไม่ได้มีการประสานกัน เรายังไม่รู้เรื่อง พูดกันไปทั้งนั้น

อ่านข่าว-'ประยุทธ์' ชิ่งตอบปมร้อน 'ปรับครม.-ยุบสภา' ปัดพัลวัน

เมื่อถามว่าถ้าเป็นเช่นนี้จะปรับครม.หรือไม่นั้น ตนไม่รู้ ยังไม่มี ให้ไปถามนายกรัฐมนตรี ตนจะไปตอบได้อย่างไร ส่วนภายหลังแถลงผลงาน 6 เดือนจะต้องมีการประเมินการทำงานของครม.หรือไม่นั้น ตอนนี้ยังไม่ถึง 6 เดือน ยังไม่รู้ ถามไปข้างหน้าอยู่เรื่อย

เมื่อถามย้ำว่า แสดงว่า ครม. ยังสบายใจได้อยู่ว่าปีใหม่ยังคงอยู่ในตำแหน่งเหมือนเดิม พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ยังอยู่อย่างนี้ ก็ทำงานกันไป ทำงานดีกันไม่ใช่หรือ ต่างคนก็ต่างทำงานกันไป"

เมื่อถามถึงกระแสข่าวอาจมีการลงโทษพรรคประชาธิปัตย์ ด้วยการริบตำแหน่งคืน 1 ตำแหน่ง ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ ใครพูด ไม่มีกระแสข่าว ไม่มี

เมื่อถามอีกว่า หลังจากนี้มีแนวโน้มว่าในส่วนของรัฐบาลจะมีส.ส.เพิ่มขึ้นหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้เลย แล้วแต่สภาฯ แล้วแต่ส.ส.   เมื่อถามว่าฝ่ายค้านเขาอยากมาสนับสนุนฝ่ายรัฐบาล แต่ตัวเขายังอยู่ฝ่ายค้าน ก็ถือว่าไม่ต้องมีตำแหน่งได้ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ จะไปรู้ได้อย่างไร คิดเอาเองทั้งนั้น

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง