'เจนนี่-ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น' ยิ้มสู้! หลังคุณแม่ตรวจพบมะเร็งต่อมน้ำเหลือง

'เจนนี่-ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น' ยิ้มสู้! หลังคุณแม่ตรวจพบมะเร็งต่อมน้ำเหลือง
5 ธันวาคม 2562
4,644

"เจนนี่-ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" ยิ้มสู้! หลังคุณแม่ตรวจพบมะเร็งต่อมน้ำเหลือง

ทำเอาแฟนๆ เป็นห่วงไปตามๆ กัน หลังนักร้องและนักแต่งเพลงสาว เจนนี่ หรือ รัชนก สุวรรณเกตุ "ได้หมดถ้าสดชื่น" คนแต่งเพลงฮิต “เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว ได้แจ้งข่าวว่า คุณแม่ได้ป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์ภาพกำลังจับมือคุณแม่ พร้อมข้อความว่า

"ขอบคุณทุกคนที่ส่งกำลังใจมาให้ครอบครัวพวกเรานะคะ ต่อไปนี้ เจนนี่ลิลลี่และแม่เกตุ ต้องเข้มแข็งขึ้นอีกเท่า ซึ่งตามที่หลายคนทราบมาแล้วว่าก่อนหน้านี้คุณแม่มีผ่าตัดก้อนเนื้อเพื่อนำผลมาพิสูจน์โรค ณ ตอนนี้ผลก็ออกมาเป็นที่เรียบร้อยว่าคุณแม่ ป่วยเป็น มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พวกเราต้องขอบคุณหลายๆคน ที่ทั้งถามไถ่เป็นห่วงและอยากมาเยี่ยม แต่ต้องขออภัยที่ 6 เดือนในการรักษาหลังจากนี้ เจนนี่ไม่สะดวกที่จะให้คุณแม่พบปะผู้คนมากจนเกินไป อยากให้แม่พักผ่อน อยากให้แม่รักษาให้เต็มที่และดีที่สุด และที่สำคัญเจนนี่ไม่อยากให้มองว่าแม่เกตุเป็นคนป่วย  ให้มองว่าแม่เกตุเป็นนักสู้ ที่พร้อมจะสู้ทุกอย่างเพื่อลูก และพวกเราเจนนี่ลิลลี่ ก็จะสู้เพื่อแม่เหมือนกัน 6 เดือนข้างหน้า เราต้องเดินสายคอนเสิร์ตโดยที่ไม่มีคุณแม่ไปคุม ตอนแรกก็แอบใจหาย เพราะที่ผ่านมาไปไหนไปกันตลอด  แพ้ค 3 กันตลอด แต่เราก็คิดซะว่าให้แม่ได้พักบ้าง ซื้อบ้านมาไม่ค่อยได้อยู่บ้าน ให้แม่ได้นอนพักบ้างเนอะ 5555 เอาเป็นว่าขอบคุณทุกคนน้าาาา ที่เป็นห่วง ที่ผ่านมาเราสู้ปัญหาอะไรต่อมิอะไรมาตั้งหลายอย่าง เรื่องแค่นี้ แม่เกตุสู้ได้สบาย  แม่ของพวกเราเก่งอยู่แล้ว ที่สำคัญ แม่ต้องหาย เพื่อที่จะอยู่อุ้มลูกเจนนี่ ลูกลิลลี่ ในอนาคต 555555 และสำหรับคนที่อยากให้กำลังใจเมื่อเจอคุณแม่ หรือพวกเรา ขอเอาแต่พองามนะคะ มันเป็นเรื่องธรรมชาติที่ทุกคนบนโลกนี่ต้องพบเจอ ไม่มีใครหลีกเลี่ยงได้ เราต้องยิ้มรับมือกับมัน เจนนี่ไม่อยากให้ คำพูดใด หรือ เรื่องใดมากระทบจิตใจคุณแม่ให้ท่านต้องคิดมาก อยากให้แม่สบายใจและผ่อนคลายที่สุด และสุดท้ายนี้ เจนนี่ขอขอบคุณผู้ใหญ่ทุกท่านที่เอ็นดูและยื่นมือมาช่วยเหลือ ขอบพระคุณจากหัวใจค่ะ

#จะดูแลแม่ให้ดีที่สุด

#จะไม่ยอมแพ้ต่อเรื่องใดๆอีกแล้ว

#เพราะแม่คือคนที่สำคัญที่สุดในชีวิตพวกเรา

#สู้ไปด้วยกันนะแม่

ทั้งนี้ เจนนี่ ก็ได้เข้ามาเขียนเพิ่มเติมว่า "การให้ยาของคุณแม่มีผลข้างเคียง ผมร่วงบ้างอะไรบ้าง เลยไม่สามารถไปคอนเสิร์ตกับลูกๆได้ แต่แม่ไม่ต้องห่วง เราสองคนเก่งได้แม่อยู่แล้ว" และ "ต่อไปนี้ขออย่างเดียว ขออย่าให้มีอะไรที่แย่ๆเข้ามาในช่วงนี้เพื่อกระทบจิตใจคุณแม่ เลย"  

157553709431

ขอบคุณข้อมูลจาก รัชนก สุวรรณเกตุ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง